เรื่องราวความรักของคู่รักหนุ่มไทยกับสาวจีน “แบดมินตันและภาษา” สื่อสัมพันธ์คู่รักไทย - จีน

2020-06-19 16:24:41 |แหล่งที่มา: Lancang-Mekong party

ณ วันที่ 15 มิถุนายน ค.ศ. 2020 คุณหวัง เซียงเออ กำลังสอนภาษาจีนออนไลน์ให้กับนักเรียนเหมือนเช่นเคยที่ผ่านมา ปัจจุบัน คุณหวังและโจว โจว คนรักของเธออาศัยอยู่ที่กรุงเทพ ฯ ประเทศไทย ครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวนี้ เป็นคู่รักข้ามชาติ โดยคุณหวัง เซียงเออเป็นคนจีน ส่วนคุณโจว โจวเป็นคนไทย

เมื่อ 8 ปีที่แล้ว คุณหวัง จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยยูนนานนอร์มอล และได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อทำงานเป็นครูสอนภาษาจีนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ฯ ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกที่สนามแบดมินตัน เนื่องจากชื่นชอบกีฬาแบดมินตันจึงได้เข้าร่วมชมรมแบตมินตันชาวไทยเชื้อสายจีน

แม้คุณโจวจะเป็นคนไทย แต่เขาสามารถพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว ดังนั้น ขณะที่คุณหวังเจอสามีครั้งแรก เธอจึงคิดว่าสามีของเธอเป็นคนจีน “ตอนที่ฉันเห็นเขาครั้งแรก ฉันก็รู้สึกสนใจเขาแล้ว” คุณโจวเล่าย้อนความหลังขณะที่ทั้งคู่เจอกันครั้งแรก มองเพียงแวบแรกก็รู้สึกถูกชะตากับผู้หญิงคนนี้มาก ๆ ตรงกันข้ามกับคุณหวังซึ่งไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณโจว

มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะที่สมาชิกชมรมร่วมกันรับประทานอาหารค่ำ ตอนนั้น คุณหวังเห็นบัตรประชาชนของคุณโจวเข้าโดยบังเอิญ คุณหวังจึงเพิ่งรู้ว่าผู้ชายตัวใหญ่ที่พูดภาษาจีนได้คล่องแคล่วคนนี้เป็นคนไทย คุณหวังเล่าต่อว่า หลังจากนั้น หากมีเวลาว่างทั้งคู่ก็จะนัดกันตีแบดฯ นานวันเข้าทั้งคู่ก็เริ่มคุ้นเคยกัน “เริ่มจากที่เราทั้งคู่เพิ่งรู้จักกันจนกลายเป็นเพื่อน และกลายเป็นคู่รักในที่สุด เหตุผลหลัก ๆ ก็เนื่องมาจากการเล่นแบด ฯ“ คุณโจวกล่าว

เมื่อสองปีก่อน ขณะที่ความรักของทั้งคู่สุกงอม งานวิวาห์จึงได้จัดขึ้นอย่างคึกคักที่กรุงเทพ ฯ การ์ดแต่งงานและบรรยากาศต่าง ๆ ในงานซึ่งทั้งคู่บรรจงออกแบบอย่างตั้งใจ และแน่นอนมีรูปแบดมินตันปรากฎอยู่ด้วย ทั้งคู่ได้เชิญสมาชิกในชมรมเข้าร่วมงานแต่งงาน “แบตมินตันทำให้พวกเราได้รู้จักกัน ในอนาคต แบตมินตันก็จะยังคงเป็นสักขีพยานความรักของเราทั้งคู่”

หลังจากแต่งงานแล้ว ทั้งคู่ได้ตั้งรกรากอยู่ที่กรุงเทพ ฯ คุณหวังพาคุณโจวกลับไปเที่ยวยูนนานบ่อยครั้ง คุณหวังเล่า “เขาเรียนภาษาจีน ส่วนฉันเป็นครูสอนภาษาจีน “ภาษา” ทำให้เราทั้งคู่ใกล้ชิดผูกพันกันมากขึ้น”

ความรักข้ามชาติของคุณหวัง เซียงเออ สาวชาวจีน และคุณโจว โจว หนุ่มชาวไทยที่แสนสดใสและหวานชื่น ช่างเป็นเรื่องราวที่สวยงามและสามารถตีความอันอบอุ่นของ “จีน - ไทย ใช่อื่นไกล พี่น้องกัน” ได้เป็นอย่างดี

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006