ฤดูหนาวที่นี่ก็ไม่หนาวมาก : ต้าหลี่ สถานที่ที่จะทำให้คุณลืมเรื่องเครียดหมด!

2019-01-14 16:43:49 |แหล่งที่มา: CRI

เขตปกครองตนเองชนชาติไป๋ ต้าหลี่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน เมืองโบราณที่มีความเก่าแก่นับพันปีแห่งนี้ ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งศิลปะวัฒนธรรมหลายหลากภายในอุดมคติของเยาวชน

ในเมืองโบราณต้าหลี่แห่งนี้มีถนนคนเดินสองสามสาย ตามสองข้างทางของถนนเหล่านี้มีร้านค้าขายสินค้าศิลปะหัตถกรรมเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเล็กๆ โรงแรมเล็ก ๆ ยามค่ำคืน นั่งจิบเหล้าที่โรงแรมเล็ก ๆ เคล้าเสียงเพลงอันไพเราะ การดำเนินจังหวะชีวิต Slow Life เช่นนี้ทำให้ลืมเรื่องทุกข์ใจได้เป็นปลิดทิ้ง

ทะเลสาบเอ๋อไห่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองโบราณต้าหลี่ น้ำสีฟ้าใสแจ๋ว ประกอบกับทิวทัศน์ของน้ำและเขาอันหาที่เปรียบไม่ได้ และหมู่บ้านต่าง ๆ ชื่อดังระดับโลกที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง การได้พักริมทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ ขี่ม้ารอบทะเลสาบ นั่งเรือท่องน้ำ ดื่มดำกับทิวทัศน์พิเศษแห่งทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวทีเดียว

เขาชางซาน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ มีทัศนียภาพอันวิจิตรตระการตา ระหว่างทางปีนขึ้นเขาชางซานยังสามารถชื่นชมกับวิวที่สวยสดงดงามของเมืองต้าหลี่ และทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ ว้าว!

เมืองหนังแปดเทพอสูรมังกรฟ้าต้าหลี่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองโบราณต้าหลี่ เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของละคร “แปดเทพอสูรมังกรฟ้า” การเที่ยวชมเมืองภาพยนตร์ แม้จะเห็นแต่อาคารสิ่งปลูกสร้างที่เก่าแก่ทั้งหมด แต่ก็ยังคงสัมผัสได้ถึงร่องรอยแห่งความเจริญรุ่งเรืองของอาณาจักรต้าหลี่ในยุคโบราณ

วัดฉงเซิ่ง เป็นพระอารามหลวงในยุคอาณาจักรต้าหลี่ เจดีย์สามองค์แห่งวัดฉงเซิ่งเป็นมรดกเก่าแก่ที่สืบทอดมานานนับพันปี และก็เป็นหนึ่งในฉากของละคร “แปดเทพอสูรมังกรฟ้า” ด้วย

รอช้าอยู่ไย เก็บกระเป๋า ขึ้นเครื่องไปต้าหลี่กัน

บรรณาธิการ สุพรรณี
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006