ที่ประชุมนานาชาติ IRF ชื่นชมข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”

2018-11-09 16:24:21 |แหล่งที่มา: Xinhua

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน การประชุมว่าด้วยการขนส่งผ่านทางหลวงนานาชาติ (IRF) สิ้นสุดลงที่กรุงมัสกัต เมืองหลวงประเทศโอมาน ซึ่งข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ของจีน ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากผู้แทนที่ร่วมประชุม

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือของสหพันธ์ทางหลวงนานาชาติ กับกระทรวงการคมนาคมขนส่งและการสื่อสารของโอมาน วาระการประชุม 3 วัน ผู้แทนจากกว่า 70 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม ที่ประชุมได้ผ่าน “ข้อตกลงมัสกัต” ที่มุ่งส่งเสริมหน่วยงานและองค์กรด้านการขนส่งทั่วโลก ใช้ปฏิบัติการร่วมกันในการฝึกอบรมบุคลากร เพิ่มการไปมาหาสู่กันทางการค้า การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และสร้างสรรค์การนวัตกรรมเพิ่มมากขึ้น เสริมสร้างความร่วมมือ และเพิ่มพูนความเข้าใจกัน

นาย Jose Manuel Barroso อดีตประธานคณะกรรมาธิการยุโรปที่ไปร่วมประชุมกล่าวขณะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า การพัฒนาของจีนได้นำเสนอประสบการณ์ที่อ้างอิงได้แก่ทั่วโลก ข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ทำให้การค้าของทั่วโลกเชื่อมโยงกัน มีส่วนช่วยต่อการขจัดข้อกีดกันระหว่างประเทศ บทบาทของ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” จะแสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์จากทุกแง่มุมของการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

บรรณาธิการ สุพรรณี
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006