เยี่ยมชมวันแรกของการเปิดโรงหนังในจีนหลังเหตุการณ์โควิด

2020-07-21 16:14:07 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการภาพยนตร์แห่งชาติจีนประกาศว่า ภายใต้การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โรงภาพยนตร์ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำสามารถเปิดให้บริการได้ในวันที่ 20 กรกฎาคม ทั้งนี้ โรงภาพยนตร์จะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขมาตรการป้องกันและควบคุมโรคต่าง ๆ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากที่ปิดโรงภาพยนตร์มานานเกือบ 6 เดือน ประเทศจีนซึ่งได้ชื่อว่ามียอดจอเงินมากที่สุดในโลกก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

จากข้อมูลของ “Maoyan Dianying” ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นจองตั๋วภาพยนตร์ล่วงหน้าเปิดเผยว่า จนกระทั่งถึงวันที่ 19 กรกฎาคม ยอดจองบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าของวันที่ 20 กรกฎาคม (วันแรกของการเปิดโรงภาพยนตร์) ของโรงภาพยนตร์ 391 แห่งใน 83 เมืองทั่วประเทศมีมากถึง 948,000 ใบ และมีผู้เข้าชมภาพยนตร์จำนวน 34,000 คน

การกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งนั้น โรงภาพยนตร์หลายแห่งได้ใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชมจะสามารถชมภาพยนตร์ได้อย่างปลอดภัย เช่น การจองที่นั่งจะต้องระบุชื่อนามสกุลจริง ภาพยนตร์แต่ละรอบจะฉายไม่เกิน 2 ชั่วโมง อัตราผู้เข้าชมแต่ละครั้งไม่เกิน 30% ห้ามโรงภาพยนตร์จำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารว่าง ผู้ชมจะต้องรักษาระยะห่างจากผู้ชมคนอื่น ๆ อย่างน้อยหนึ่งเมตร เป็นต้น

จนกระทั่งถึงปัจจุบัน มีภาพยนตร์ออกฉายจำนวน 8 เรื่อง ได้แก่ “A First Farewell”  “Mr.Miao” "Bright Fire" เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์ซึ่งจะกลับมาฉายซ้ำอีก 20 กว่าเรื่อง ได้แก่ “American dreams in China” “Happiness comes knocking at the door" เป็นต้น ซึ่งจะออกฉายในเร็ว ๆ นี้

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006