เคล็ดลับคนไทยคว้าชัยการแข่งขันประติมากรรมหิมะระดับนานาชาติที่เมืองฮาร์บิน

2024-02-05 15:34:15
แหล่งที่มา :CMG

ในการแข่งขันประติมากรรมหิมะนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติครั้งที่ 16 ที่เมืองฮาร์บิน นักศึกษาจากทีมวิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภาแข่งขันกับ 57 ทีมจาก 7 ประเทศ และผลงานของพวกเขาก็ได้รับรางวัลชนะเลิศในที่สุด

ทีมจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภาของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ หัวหน้าทีมอย่างศรชัย และนักเรียนปี 3 อีก 4 คนจาก ได้แก่ สุดากาญจน์,กวินท์, องศา  และณัฐวุฒิ

ผลงานที่นักเรียนไทยกลุ่มนี้สร้างขึ้นมีชื่อว่า “รถตุ๊กตุ๊กออนทัวร์” ภายใต้คอนเซ็ปต์การใช้รถตุ๊กตุ๊กเป็นสื่อกลางในการขนย้ายตัวละครต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทางวัฒนธรรมและประเพณีไทยให้โลกได้เห็นศิลปะไทยสมัยใหม่

สุดากาญจน์ หนึ่งในสมาชิกของทีมกล่าวว่า “ผลงานของเราคือภาพลักษณ์ของรถตุ๊กๆ นักท่องเที่ยวชาวจีนชอบนั่งรถตุ๊กๆ เมื่อเดินทาง เราจึงเลือกรถตุ๊กตุ๊กเป็นพาหนะในการนำตัวละครที่เป็นตัวแทนของสี่ภูมิภาคของประเทศไทยไปยังประเทศจีน สื่อที่มีตัวละครเป็นตัวแทนของภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ของประเทศไทยโผล่ออกมาจากข้างรถคือแนวคิดของเรา”

นับเป็นครั้งแรกที่นักเรียนไทยกลุ่มนี้เดินทางมาประเทศจีนและเมืองฮาร์บิน สัมผัสวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวน้ำแข็งและหิมะ และผู้คนในเมืองฮาร์บินที่อบอุ่นและกระตือรือร้นได้ฝากความประทับใจไว้อย่างลึกซึ้ง

องศา 1 ในคณะฯ กล่าวว่าการมาที่นี่เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันประติมากรรมหิมะถือเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนที่สุดของเขาเนื่องจากไม่เคยเดินทางต่างประเทศมาก่อนจึงรู้สึกตื่นเต้นมาก ฉันเห็นหิมะที่ฮาร์บินและรู้สึกหนาวมาก นอกจากนี้ฉันรู้สึกประทับใจมากที่ผู้คนที่นั่นดูแลเราเป็นอย่างดี

โดยสมาชิกจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา ทั้ง 5 คนได้แก่ นายศรชัย ชนะสุข ครูพิเศษแผนวิจิตรศิลป์ , นางสาวสุดากาญจน์ จาดแก้ว , นายกวิน ศตะภัค, นายองศา ยุทธสะอาด และนายณัฐวุฒิ แสงภู ซึ่งทั้ง 4 คนเป็นนักศึกษาระดับ ปวช.ชั้นปีที่ 3 แผนกวิจิตรศิลป์

เคล็ดลับคนไทยคว้าชัยการแข่งขันประติมากรรมหิมะระดับนานาชาติที่เมืองฮาร์บิน