โอกาสระดับโลก!ผู้ประกอบการกาแฟจากหลายประเทศมารวมตัวกันที่ยูนนาน

2024-01-19 10:36:01
แหล่งที่มา :Yunnan Daily

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คุณภาพของกาแฟยูนนานพัฒนาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผู้ปลูกกาแฟจํานวนมากหันมาปลูกกาแฟเชิงนิเวศมากขึ้น เพื่อปรับให้เข้ากับความไม่แน่นอนของโลกภายนอก

ในงานแสดงสินค้ากาแฟนานาชาติจีน (ผูเอ่อร์) ที่จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ภายใต้หัวข้อ "แบ่งปันกาแฟจีนไปทั่วโลก" เฉิน จุ้นจี๋ ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทกาแฟเกอิชาเหล่ายิงหยานผูเอ่อร์ จำกัด กล่าวว่า "สำหรับการปลูกกาแฟเกอิชา ผมจะใส่ใจกับการปกป้องระบบนิเวศและปลูกกาแฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลงในกระบวนการปลูก ใช้ปุ๋ยอินทรีย์และกําจัดวัชพืชด้วยแรงงานคน นอกจากนี้ เรายังคิดค้นและพัฒนาใช้ความแตกต่างของพื้นที่เพาะปลูกสําหรับการปลูกแบบสามมิติ โดยชั้นบนปลูกถั่วแมคคาเดเมีย ชั้นกลางปลูกกาแฟ และชั้นล่างปลูกสมุนไพร" ปัจจุบัน การปลูกแบบสามมิติที่เขาคิดค้นและพัฒนาขึ้นมีพื้นที่ทั้งหมด 60 หมู่(ราว 25 ไร่) สามารถสร้างรายได้ต่อหมู่ราว 50,000 ถึง 60,000 หยวนต่อปี (หนึ่งหยวนราว 4.9 บาท)

กาแฟยังเป็นส่วนสําคัญของวัฒนธรรมเวียดนาม Nguyen Minh Thanh ผู้จัดการทั่วไปของกรุ๊ปหมิงจิ้นเวียดนาม กล่าวว่า "ผมดีใจมากที่ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากาแฟนานาชาติจีน ซึ่งมีองค์กรอุตสาหกรรมต่าง ๆ เข้าร่วมมากมาย ซึ่งทั้งเป็นมืออาชีพและน่าสนใจ กิจการของเราส่งออกกาแฟมานานกว่า 30 ปี โดยจะจัดหาผลิตภัณฑ์กาแฟคุณภาพสูงให้กับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ตลาดจีนมีความสําคัญมากสําหรับกรุ๊ปหมิงจิ้นเวียดนาม และเราหวังว่าจะมีส่วนแบ่งในตลาดจีนมากขึ้นในอนาคต"

หลี่หลิง หวัง ยุ่นหย่า/ข่าว หนังสือพิมพ์ยูนนานเดลี่

โกว เสี่ยวหรง/แปล

จารุวรรณ อุดมทรัพย์/พิสูจน์อักษร

โอกาสระดับโลก!ผู้ประกอบการกาแฟจากหลายประเทศมารวมตัวกันที่ยูนนาน