เกาะไท่หยางของเมืองฮาร์บินเปิดตัวงานศิลปะประติมากรรมหิมะขนาด 1 ล้านตารางเมตร

2024-01-03 16:28:55
แหล่งที่มา :CMG

เว็บไซต์ไชน่านิวส์รายงานว่า งานแสดงหิมะเกาะไท่หยางของเมืองฮาร์บิน ครั้งที่ 36 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีพื้นที่ 1 ล้านตารางเมตร โดยได้เปิดงานประติมากรรมหิมะที่สวยงามไร้ที่ติสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

งานแสดงหิมะเกาะไท่หยางของเมืองฮาร์บินเป็นสถานที่กำเนิดของศิลปะประติมากรรมหิมะของจีน และเป็นงานประติมากรรมหิมะที่ใหญ่ที่สุดและมีระดับศิลปะสูงสุดในจีน งานครั้งนี้มีการวางแผนและออกแบบตามงานกีฬาฤดูหนาวเอเชียนเกมส์ฮาร์บินปี 2025 สร้างผลงานเชิงการแข่งขันและประติมากรรมหิมะ 232 รายการ ใช้ปริมาณหิมะกว่า 150,000 ลูกบาศก์เมตร และประติมากรรมหิมะหลักที่มีชื่อว่า "Edelweiss" ใช้หิมะกว่า 35,000 ลูกบาศก์เมตร

นอกจากนี้ งานครั้งยังมีความบันเทิงมากมาย นักท่องเที่ยวใช้ตั๋วเพียงใบเดียว ก็สามารถขี่จักรยานน้ำแข็ง สไลเดอร์ตามนักษัตร ชิงช้าสวรรค์น้ำแข็ง รถบั๊มน้ำแข็งสำหรับเด็ก สไลเดอร์น้ำแข็ง สไลเดอร์หิมะ และกีฬาหิมะต่างๆ ได้ฟรี และสามารถเพลิดเพลินกับสัตว์เล็ก ๆ ได้ที่สวนสัตว์โคลด์แลนด์

ปัจจุบัน อุณหภูมิในฮาร์บินอยู่ที่ -25°C ถึง -14°C งานปีนี้จะเพิ่มห้องเครื่องดื่มร้อน ร้านขายต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เพื่อสร้างรูปแบบการท่องเที่ยวที่มีความอบอุ่น

เกาะไท่หยางของเมืองฮาร์บินเปิดตัวงานศิลปะประติมากรรมหิมะขนาด 1 ล้านตารางเมตร