จีนเตรียมเปิดมาตรการการดำรงชีวิตของประชาชนในปี 2024

2024-01-03 16:25:33
แหล่งที่มา :CMG

ปี 2024 ได้มาถึงแล้ว จีนกำลังจะเปิดตัวมาตรการด้านการดำรงชีวิตจำนวนหนึ่ง และประชาชนก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ในการดำรงชีวิตที่เป็นจริงมากขึ้นอีกด้วย

เป้าหมายโดยรวมด้านการผลิตธัญพืชของจีนในปีนี้คือ การรักษาเสถียรภาพของธัญพืชที่เป็นอาหารหลักของชาวจีน และรักษาเสถียรภาพของข้าวโพดและถั่วเหลือง รับประกันว่าผลผลิตธัญพืชจะยังคงอยู่สูงกว่า 1.3 ล้านล้านกิโลกรัม ในปีนี้ จะมีอำเภอปรับปรุงผลผลิตและส่งเสริมระบบบูรณาการที่ปลูกข้าวโพดเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ 100 อำเภอ ปลูกข้าวสาลี 100 อำเภอและปลูกเรพซีด 102 อำเภอ

ในบรรดาแผนและโครงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยราคาไม่แพงในปีนี้ หลายโครงการได้เริ่มต้นแล้วในเซี่ยงไฮ้ จี่หนาน ชิงเต่า ฝูโจว ฉางซา และเมืองอื่นๆ ปัญหาด้านที่อยู่อาศัยของพลเมืองใหม่ คนหนุ่มสาว แรงงานจากชนบท และกลุ่มอื่นๆ กำลังค่อยๆ ได้รับการแก้ไข

ใช้เวลาเดินเพียง 15 นาทีจากบ้าน ก็สามารถสนองความต้องการด้านการดูแลผู้สูงอายุ ดูแลเด็ก ซื้อของรับประทานอาหาร การบำรุงรักษาเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้าน ฯลฯ นี่คือเป้าหมายการส่งเสริมการสร้างวงจรชีวิตที่สะดวกสบาย 15 นาทีอย่างครอบคลุมของจีน ตอนนี้ วงจรแบบนี้ได้สร้างขึ้นมา 2,973 แห่งในทั่วประเทศแล้ว ซึ่งอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน 60 ล้านคน

นอกจากนี้ จีนยังใช้อัตราภาษีนำเข้าชั่วคราวที่ต่ำกว่าอัตราภาษีของประเทศที่ได้รับอนุเคราะห์ยิ่งสำหรับสินค้าโภคภัณฑ์ 1,010 รายการ ในจำนวนนี้ ยาและวัตถุดิบบางชนิดสำหรับยาต้านมะเร็งและยารักษาโรคหายากจะได้รับการยกเว้นภาษีด้วย

จีนเตรียมเปิดมาตรการการดำรงชีวิตของประชาชนในปี 2024