นักท่องเที่ยวจีนเติมพลังฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก

2023-01-18 10:32:58
แหล่งที่มา :Xinhua

จูเลีย ซิมป์สัน ประธานและซีอีโอของสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (WTTC) กล่าวในการให้สัมภาษณ์ทางวิดีโอกับสํานักข่าวซินหัวว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนจะช่วยเติมเต็มพลังในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้กับทั่วโลก และในอีกสิบปีข้างหน้า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ซิมป์สันกล่าวว่า เคยไปเยือนประเทศจีนหลายครั้ง เธอเชื่อว่านักท่องเที่ยวชาวจีนเอาท์บาวด์และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางไปเที่ยวประเทศจีนจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมีความสําคัญอย่างยิ่งต่อการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกภายใต้สถานการณ์โควิด

ล่าสุด ประเทศจีนได้ปรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โดยตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมเป็นต้นไป จีนได้กลับมาดำเนินการให้บริการสำหรับท่องเที่ยวขาออกอย่างเป็นขั้นตอน และทยอยฟื้นฟูการเดินทางของผู้โดยสารขาเข้าและออกที่ด่านทางบกและทางน้ำ

ซิมป์สันกล่าวต่อว่า หลังจากจีนได้ปรับนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดและผ่อนคลายข้อจํากัดการเดินทาง ความต้องการด้านการท่องเที่ยวที่ถูกสกัดกั้นไว้จะถูกปลดปล่อยออกมา ปัจจุบัน ปรากฏการณ์ “เที่ยวล้างแค้น”เริ่มปรากฏขึ้น โดยผู้คนหวังว่าจะชดเชยโอกาสในการท่องเที่ยวซึ่งพลาดไประหว่างการแพ่ระบาดโควิด ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจให้กับทั่วโลก

เฉิน ปินเจี๋ย/ข่าว สำนักข่าวซินหัว

โกว เสี่ยวหรง/แปล

จารุวรรณ อุดมทรัพย์/พิสูจน์อักษร

นักท่องเที่ยวจีนเติมพลังฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก