สี จิ้นผิงร่วมงานเปิดสภาผู้แทนสหพันธ์คนพิการทั่วประเทศจีนครั้งที่ 8 ที่กรุงปักกิ่ง

2023-09-19 16:42:46
แหล่งที่มา :CMG

เช้าวันที่ 18 กันยายน มีการจัดสภาผู้แทนสหพันธ์คนพิการทั่วประเทศจีนครั้งที่ 8 ที่มหาศาลาประชาชนในกรุงปักกิ่ง โดยมีนายสี จิ้นผิง,หลี่ เฉียง,เจ้า เล่อจี้,หวัง ฮู่หนิง,ไช่ ฉี และผู้นำทั้งพรรคฯ และระดับชาติมาร่วมงานและแสดงความยินดี นายติง เซียเสียงในนามของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและคณะรัฐมนตรีจีนกล่าวคำปราศรัย

เวลา 10.00 น. นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน ประธานคณะกรรมการทหารส่วนกลางของจีนเดินเข้าสถานที่จัดงาน ทั้งสถานที่จัดงานมีเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง มีการเปิดสภาพร้อมกับเพลงชาติประจำสาธารณรัฐประชาชนจีน

นายติง เซียเสียงในนามของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและคณะรัฐมนตรีจีนกล่าวคำปราศรัยในหัวข้อ “ในกระบวนการความทันสมัยแบบจีนร่วมสร้างชีวิตที่มีความสุขและดีงามยิ่งขึ้นสำหรับคนพิการ” แสดงความยินดีกับการเปิดสภาอย่างอบอุ่น แสดงการทักทายอย่างเป็นกันเองกับคนพิการจำนวนมาก รวมถึงคนในครอบครัวคนพิการ ผู้ทำงานด้านกิจการคนพิการทั่วประเทศจีน ขอแสดงความขอบคุณด้วยความจริงใจต่อบุคคลจากวงการต่างๆ ในสังคมที่สนใจและสนับสนุนกิจการคนพิการ

ในคำปราศรัยของนายติง เซียเสียง ระบุว่าภายใต้การนำที่เข็มแข็งของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่มีสหายสี จิ้นผิงเป็นแกนนำ กิจการคนพิการใน 10 ปีที่ผ่านมาในยุคสมัยใหม่ได้เปิดโฉมหน้าใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างคึกคัก ได้บรรลุเป้าหมายตามเวลาที่กำหนดไว้ว่าการ “สร้างสังคมพอกินพอใช้ให้แล้วเสร็จอย่างรอบด้าน ไม่ทอดทิ้งคนพิการสักคน” คนพิการจำนวนมากใช้การต่อสู้อย่างเข้มแข็งบรรลุความฝันต่างๆ ให้เป็นความจริง ใช้ปฏิบัติการจริงตีความเจตนารมณ์แห่งประชาชาติจีนที่บากบั่นและตามเจตนารมณ์แห่งยุคสมัยที่ยิ่งใหญ่

นายติง เซียเสียง เน้นว่าการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 20 ได้นำเสนอข้อเรียกร้องที่ชัดเจนต่อการปรับปรุงระบบประกันสังคมกับระบบดูแลเปิดบริการให้กับคนพิการ และส่งเสริมการพัฒนากิจการคนพิการอย่างรอบด้าน ต้องยืนหยัดการชี้นำด้วยแนวคิดสี จิ้นผิงว่าด้วยสังคมนิยมที่มีอัตลักษณ์จีนในสมัยใหม่ ปฏิบัติตามการอภิปรายสำคัญและการชี้นำที่สำคัญของนายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนว่าด้วยการพัฒนากิจการคนพิการ

สี จิ้นผิงร่วมงานเปิดสภาผู้แทนสหพันธ์คนพิการทั่วประเทศจีนครั้งที่ 8 ที่กรุงปักกิ่ง