สี จิ้นผิงตอบจม.ให้กำลังใจทีมวิจัยติดตั้งโรงงานประกอบเครื่องยนต์กลุ่มบริษัทเครื่องยนต์อากาศยานจีน

2023-09-05 17:06:18
แหล่งที่มา :CMG

วันที่ 1 กันยายน นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ ประธานาธิบดีและประธานคณะกรรมการการทหารกลางจีน ได้ตอบจดหมายให้กำลังใจกับทีมงานกลุ่ม"หลี่จื้อเฉียง"ของโรงงานประกอบเครื่องยนต์กลุ่มบริษัทเครื่องยนต์อากาศยานจีน อวยพรให้ประสบความสำเร็จในการวิจัยผลิตเครื่องยนต์

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า เมื่อได้อ่านจดหมายจากพวกท่าน ทำให้ข้าพเจ้าหวนคิดถึงตอนที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับพนักงานทั้งหลายในโรงงานเมื่อ 10 ปีก่อน ปีหลังๆนี้ กิจการด้านเครื่องยนต์อากาศยานของจีนประสบผลคืบหน้าอย่างมาก ได้เดินสู่หนทางใหม่ที่พัฒนาด้วยการสร้างนวัตกรรมใหม่ของตน  มีนักวิจัยและผู้ร่วมการผลิตจำนวนมากได้ใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละเพื่อการพัฒนาเครื่องยนต์อากาศยานของจีน

นายสี จิ้นผิงกล่าวย้ำว่า  เครื่องยนต์อากาศยานเป็นอุปกรณ์สำคัญระดับชาติ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงระดับเทคโนโลยีและความสามารถด้านการสร้างนวัตกรรมใหม่ หวังว่าสหายทั้งหลายจะใช้ความพยายามในการวิจัยเทคโนโลยีสำคัญให้ประสบผลสำเร็จ เร่งฝีก้าวการวิจัยผลิตเครื่องยนต์อากาศยานด้วยตนเอง ทำให้เครื่องบินของจีนสามารถติดตั้ง “หัวใจ” ของจีนที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น อุทิศตนเพื่อสร้างจีนที่เข้มแข็งด้านการบินอากาศยานที่มีเทคโนโลยีระดับสูง  

สี จิ้นผิงตอบจม.ให้กำลังใจทีมวิจัยติดตั้งโรงงานประกอบเครื่องยนต์กลุ่มบริษัทเครื่องยนต์อากาศยานจีน