ปธน.สี จิ้นผิงตอบจดหมายสมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนสหรัฐฯ-จีนประจำกรุงวอชิงตันและบุคคลจากวงการต่างๆ ที่เป็นมิตรกับจีน

2023-08-21 17:51:30
แหล่งที่มา :CMG

เมื่อเร็วๆ นี้ ปธน.สี จิ้นผิง ของจีนตอบจดหมายสมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนสหรัฐฯ-จีนประจำกรุงวอชิงตันและบุคคลจากวงการต่างๆ ที่เป็นมิตรกับจีน

ในจดหมายได้ขอบคุณสมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนสหรัฐฯ-จีน ประจำรัฐวอชิงตันและบุคคลจากวงการต่างๆ ที่เป็นมิตรกับจีนที่ส่งความปรารถนาดีให้กับจีนในการจัดงานกีฬามหาวิทยาลัยโลกและเอเชียนเกมส์

เนื้อความในจดหมายระบุว่ากีฬาเป็นสายสัมพันธ์ที่เพิ่มพูนมิตรภาพของประชาชน ภายใต้ความพยายามร่วมกันของทุกฝ่าย เมืองเฉิงตูได้จัดงานกีฬามหาวิทยาลัยโลกที่เน้นความประหยัด ปลอดภัยและยอดเยี่ยมด้วยความสำเร็จ โดยรัฐบาลและประชาชนจีนเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจที่จะจัดเอเชียนเกมส์ที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษที่เมืองหางโจว

ปธน.จีนเน้นว่าในความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ นั้น ความหวังอยู่ที่ประชาชน ฐานรากอยู่ที่พลเมือง อนาคตอยู่ที่เยาวชน หวังว่าจะมีเยาวชนจีน-สหรัฐฯ จำนวนมากขึ้นรับรู้ซึ่งกันและกันและเป็นมิตรต่อกัน จับมือเดินไปข้างหน้า  เป็นทูตสันถวไมตรีรุ่นใหม่แห่งความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างสองประเทศ สร้างแรงขับเคลื่อนให้กับการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าสมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนสหรัฐฯ-จีน และเพื่อนๆ ทุกคนจะสร้างคุณูปการต่อให้กับการไปมาหาสู่กันที่เป็นมิตรระหว่างเยาวชนสองประเทศ รวมถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ที่มั่นคง

ก่อนหน้านี้สมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนสหรัฐฯ-จีน ประจำรัฐวอชิงตันและบุคคลจากวงการต่างๆ ที่เป็นมิตรกับจีนเขียนจดหมายถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน อวยพรให้จีนจัดงานกีฬามหาวิทยาลัยโลกและเอเชียนเกมส์ด้วยความสำเร็จ กล่าวว่าจะมุ่งกระชับความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างเยาวชนจีน-สหรัฐฯ

ปธน.สี จิ้นผิงตอบจดหมายสมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนสหรัฐฯ-จีนประจำกรุงวอชิงตันและบุคคลจากวงการต่างๆ ที่เป็นมิตรกับจีน