คุณพร้อมที่จะขึ้นเรือ Aida Mordo แล้วหรือยัง

2023-12-27 10:21:45
แหล่งที่มา :

หลังจากเรือสําราญขนาดใหญ่ลําแรกของจีน "Aida Mordo" ได้เสร็จสิ้นผ่านการทดลองสองครั้ง และในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2567 จะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรก คุณอยากจะสัมผัสกับการเดินทางครั้งแรกหรือไม่ คุณซื้อตั๋วแล้วหรือยัง

เรือ "Aida Mordo" ซึ่งมีความหมายว่า "การเดินทางเริ่มต้นจากนครเซี่ยงไฮ้  และสื่อความรักต่อทั่วโลก" เรือสำราญลำนี้มีความยาว 323.6 เมตร กว้าง 37.2 เมตร และมีน้ำหนักรวม 135,500 ตัน

เรือ "Aida Mordo" นอกจากมีขนาดที่ใหญ่แล้ว ยังแตกต่างจากเรือขนาดใหญ่อื่น ๆ ด้วยฟังก์ชั่นที่ "สมบูรณ์แบบ" ประกอบด้วยโรงแรมหรู โรงภาพยนตร์ และสวนน้ำบนเรือ เปรียบเสมือนกับ "เมืองเคลื่อนที่ทางทะเล"

บนเรือครอบคลุมด้วย 5G และเทคโนโลยีไร้สายที่ล้ำสมัย แขกสามารถสัมผัสกับมัลติมีเดีย การโต้ตอบแบบเรียลไทม์ และบริการส่วนบุคคลขณะเดินทาง

เรือ"Aida Mordo" ได้ผสมผสานสุนทรียศาสตร์ตะวันออกและตะวันตก แรงบันดาลใจแบบเก่าและสมัยใหม่ และมุ่งมั่นที่จะสร้างพื้นที่ศิลปะ "เส้นทางสายไหม" ทางทะเล ด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังและการตกแต่งงานศิลปะจํานวนมากที่เริ่มจากล็อบบี้เรือเรื่อยไปจนถึงโรงละครแกรนด์เธียเตอร์และพื้นที่สาธารณะที่สําคัญอื่น ๆ สร้างภาพอันตระการตาของเส้นทางสายไหมทั้งทางบกและทางทะเลในอดีต

แหล่งที่มา:สำนักข่าวซินหัว

โกว เสี่ยวหรง/แปล

จารุวรรณ อุดมทรัพย์/พิสูจน์อักษร

คุณพร้อมที่จะขึ้นเรือ Aida Mordo แล้วหรือยัง