พลเมืองดีได้รับรางวัลสิทธิ์เข้าชมแพนด้าฟรีตลอดชีพ

2023-05-25 09:21:17
แหล่งที่มา :ฐานวิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้าเมืองเฉิงตู

ช่วงหลายวันก่อน ณ ฐานวิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้าเมืองเฉิงตูในมณฑลเสฉวน ได้เกิดเหตุการณ์นักท่องเที่ยวเป็นลมหมดสติ และมีบุคคลใจดีพบเห็นเหตุการณ์รีบทำการช่วยเหลือในทันที ด้วยเหตุนี้ ในช่วงค่ำของวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางฐานวิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้าจึงได้ออกประกาศตามหากลุ่มบุคคลใจดีดังกล่าว โดยหวังว่าการกระจายข่าวผ่านทางออนไลน์จะสามารถติดตามตัวได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ทางฐานแพนด้าต้องการที่จะตอบแทนพวกเขาด้วยการมอบของขวัญเป็นสิทธิ์ในการเข้าเยี่ยมชมฐานแพนด้าฯ ฟรีตลอดชีพ

หลังจากออกประกาศไปไม่นาน ก็สามารถติดต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ทำการช่วยเหลือคนป่วยในฐานได้ จากข้อมูล พวกเขาทั้ง 4 คนเป็นหมอจากโรงพยาบาลประชาชนแห่งที่ 4 สาขาชางฮวา เมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง

เหตุการณ์มีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม นักท่องเที่ยวคนหนึ่งซึ่งกำลังเยี่ยมชมฐานแพนด้าเป็นลมและหมดสติกะทันหัน ขณะนั้น หมอ 4 คน ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงได้เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งไปดูและให้การปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของฐานแพนด้าก็ได้เร่งไปที่ที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันช่วยเหลือผู้ป่วย ด้วยการรักษาอย่างทันท่วงที ทำให้ชายคนนี้รอดพ้นจากอันตรายถึงชีวิต และสุดท้ายได้นำส่งโรงพยาบาลต่อไป

แหล่งที่มา:หลินชง/ข่าว ข่าวหงซิน หวัง ยี่ถิง ปาว ยีเซิ่ง/ข่าว TideNews คณะกรรมการสุขภาพเมืองหางโจว ข่าวเมืองหางโจว และฐานวิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้าเมืองเฉิงตู

โกว เสี่ยวหรง/แปล

จารุวรรณ อุดมทรัพย์/พิสูจน์อักษร

พลเมืองดีได้รับรางวัลสิทธิ์เข้าชมแพนด้าฟรีตลอดชีพ