เฉิงตูจัดพิธีเปิดยิ่งใหญ่งานกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อนครั้งที่ 31

2023-07-31 17:18:16
แหล่งที่มา :CMG

“ร่วมแบ่งปันงานกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน ร่วมบรรเลงเพลงแห่งเยาวชน” ค่ำวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา งานกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อนครั้งที่ 31 ได้จัดพิธีเปิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่เมืองเฉิงตู เมืองเอกมณฑลเสฉวน โดยนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนเข้าร่วมและเป็นประธานกล่าวเปิดงาน

เวลา 19.58 น. นายสี จิ้นผิงกับภริยามาดามเผิง ลี่หยวน เดินเข้าเวทีประธาน โบกมือทักทายกับผู้ชม ทั้งสนามกีฬามีเสียงปรบมือต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นเวลานาน

เวลา 20.07 น. คณะผู้แทนนักกีฬาที่เป็นนักศึกษาจาก 113 ประเทศและเขตแคว้นทยอยเข้าสู่สนาม ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้ชมทั้งสนามเช่นกัน โดยนักกีฬาจากประเทศจีนเจ้าภาพเดินเข้าสนามเป็นกลุ่มสุดท้าย นายสี จิ้นผิงได้ลุกขึ้นโบกมือทักทาย ผู้คนทั้งหลายในสนามกีฬาต่างกระโดดโลดเต้นอย่างดีอกดีใจ เสียงไชโยโห่ร้องกึกก้องทั่วสนาม คณะผู้แทนนักกีฬาจีนมีกว่า 700 คน ประกอบด้วยนักกีฬา 411 คน ซึ่งจะร่วมแข่งขันทั้ง 18 ประเภทในงานกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งนี้

เวลา 21.16 น. พิธีเปิดดำเนินมาถึงนาทีที่น่าตื่นเต้นที่สุด นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้กล่าวประกาศเปิดงานกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อนครั้งที่ 31 ณ เมืองเฉิงตู เวลานั้นทั้งสนามต่างโห่ร้อง แล้วพลุที่ส่องสว่างก็ถูกยิงขึ้นท้องฟ้า และแตกกระจายออกเป็นคำว่า “ยินดีต้อนรับ” ด้วยตัวหนังสือภาษาจีนและภาษาอังกฤษ

เฉิงตูจัดพิธีเปิดยิ่งใหญ่งานกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อนครั้งที่ 31