ปธน.สี สั่งการให้ความช่วยเหลือทุกวิถีทางหลังเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงงานทางตอนกลางของจีน

2022-11-24 17:04:43
แหล่งที่มา : CMG

บ่ายวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน สั่งการให้ช่วยเหลือและรักษาผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่จากเหตุไฟไหม้ที่โรงงานแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของจีน

นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์และประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางจีนออกคำสั่งทันทีหลังเกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าว โดยย้ำให้คำนึงถึงชีวิตประชาชนเป็นอันดับแรก

เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นที่โรงงานของบริษัทพาณิชย์และการค้าในเมืองอันยาง มณฑลเหอหนาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 38 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน

เหตุการณ์ครั้งนี้ ทางประธานาธิบดีสี จิ้นผิง สั่งการให้เร่งสืบสวนหาสาเหตุดังกล่าว ให้บุคคลที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบตามกฎหมาย พร้อมสั่งการให้ทุกภูมิภาคและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบด้านความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน คัดกรองแก้ไขความเสี่ยงและอันตรายทุกรูปแบบตลอดจนใช้มาตรการเด็ดขาด เพื่อป้องกันและยับยั้งการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

ทางด้านกระทรวงการจัดการเหตุฉุกเฉินได้ส่งคณะทำงานไปยังมณฑลเหอหนานเพื่อชี้แนะแนวทางงานกู้ภัย ขณะที่การช่วยเหลือและการรักษาผู้บาดเจ็บ รวมถึงการสอบสวนหาสาเหตุอยู่ระหว่างการดำเนินการ

ปธน.สี สั่งการให้ความช่วยเหลือทุกวิถีทางหลังเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงงานทางตอนกลางของจีน