นักไลฟ์ฉายา “ผู้ใหญ่บ้านฉวี่จิ้ง” ไลฟ์สดในงานเอ็กซ์โป 2 วัน ยอดทะลุ 4 ล้านหยวน

2022-11-23 09:18:30
แหล่งที่มา :Yunnan.cn

นับตั้งแต่เปิดงานเอ็กซ์โปจีน - เอเชียใต้ ครั้งที่ 6 และงานแสดงสินค้านําเข้าและส่งออกเมืองคุนหมิง ครั้งที่ 26 เป็นต้นมา แพลตฟอร์ม“สินค้ายูนนานออกสู่ตลาด”ร่วมมือกับ “ผู้ใหญ่บ้านฉวี่จิ้ง”ซึ่งเป็นยอดนักไลฟ์ที่มีชื่อเสียงในติ๊กต็อก ร่วมกันไลฟ์สดขายสินค้า ใช้เวลาเพียง 2 วันสามารถจำหน่ายยอดทะลุ 4.11 ล้านหยวน (ประมาณ 20.8 ล้านบาท) ซึ่งสินค้าหลักที่ขายได้แก่ ใบชาของยูนนาน สร้างความฮือฮาให้กับงานเอ็กซ์โปครั้งนี้เป็นอย่างมาก

นักไลฟ์ฉายา “ผู้ใหญ่บ้านฉวี่จิ้ง”ซึ่งใส่แว่นตาและสวมชุดประจําชนเผ่า แนะนําใบชาจากแหล่งผลิตชาที่มีชื่อเสียงในมณฑลยูนนานด้วยภาษาท้องถิ่นของเมืองฉวี่จิ้ง ระหว่างการไลฟ์สด เขาและแฟน ๆ ชาวเน็ตที่ชื่นชอบดื่มชาได้มีการปฏิสัมพันธ์กันอย่างคึกคัก หลังเปิดงานเอ็กซ์โปจีน - เอเชียใต้เป็นวันที่ 2 ห้องไลฟ์สด “ผู้ใหญ่บ้านฉวี่จิ้ง”ได้แนะนำผลิตภัณฑ์มากกว่า 80 รายการ และที่สำคัญเขาสามารถทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้ซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพ ผู้บริโภคสามารถเข้าใจ เชื่อมั่น และไว้วางใจในสินค้าและผลิตภัณฑ์จากมณฑลยูนนานได้มากขึ้น

“ผู้ใหญ่บ้านฉวี่จิ้ง” มีชื่อจริงว่าจ้าว เฉาเผิง หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรยูนนานในปี 2552 เขาได้บุกเบิกทำธุรกิจใหม่ และในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เขาเริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักเนื่องจากได้ถ่ายทอดความรู้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ให้กับชาวบ้านผ่านลําโพงในชนบทด้วยภาษาท้องถิ่นที่เข้าใจง่าย และได้รับรางวัล “หนึ่งในสิบคนวงการข่าวของยูนนานประจำปี 2563” ช่วงแรกของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปี 2563 จ้าว เฉาเผิงได้ไลฟ์สดช่วยชาวบ้านของอำเภอลู่เหลียงขายมันฝรั่ง และแนะนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรในท้องถิ่นอีกมากมาย เช่น ขนมเปี๊ยะฉวี่จิ้ง ไก่ผัดเผ็ด แอปเปิ้ลของเขตหม่าหลง ฯลฯ และเขายังเดินทางไปแคว้นหงเหอ เมืองจาวทง เมืองอวี้ซี เมืองผูเอ่อร์ แคว้นตี๋ชิ่ง เมืองต้าหลี่ เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น ปัจจุบัน บัญชีติ๊กต็อกของจ้าว เฉาเผิงมีผู้ติดตามมากถึง 1.5 ล้านคน

หยาง จือฮุย/ข่าว Yunnan.cn

โกว เสี่ยวหรง/แปล

จารุวรรณ อุดมทรัพย์/พิสูจน์อักษร

นักไลฟ์ฉายา “ผู้ใหญ่บ้านฉวี่จิ้ง” ไลฟ์สดในงานเอ็กซ์โป 2 วัน ยอดทะลุ 4 ล้านหยวน