เน็ตไอดอลผู้ทรงอิทธิพลชาวไทยโด่งดังไกลถึงจีน

2021-01-06 14:44:08 |แหล่งที่มา: Lancang-Mekong party

ทิวทัศน์อันงดงามของประเทศไทยผสานกับอาหารอันเลิศรสในคลิปวิดีโอของบ่าวท้าวสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก... “มะพร้าวเย็นเย็น หวานอร่อย ชื่นใจ...” เสียงเชิญชวนลูกค้าให้ซื้อมะพร้าวอ่อนอันมีเอกลักษณ์ของพี่ปิงปิงถูกเผยแพร่ในแพลตฟอร์มวิดีโอชื่อดังของจีน... ซู หนิง อาจารย์สอนภาษาไทยผู้มีบุคลิกอ่อนหวานและเป็นคนสนุกสนาน... อาเหมยไกด์ที่มีอารมณ์ขัน... ด้วยคลิปสั้นและการไลฟ์สดทางเว็บที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทำให้ “เน็ตไอดอลผู้ทรงอิทธิพล” ชาวไทยเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของชาวจีนมากขึ้นเรื่อย ๆ

บ่าวท้าวของไทย

ยำรวมมิตรทะเล กับแกล้มปลาหมึกสด ถั่วฝักยาวดองแบบไทย แกงป่าเห็ด ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นอาหารที่บ่าวท้าวเน็ตไอดอลชาวไทยทานในคลิป มีเรือกสวนไร่นารอบบ้านเป็นฉาก อาหารบ้าน ๆ ที่แสนธรรมดา กินสุกบ้าง กินดิบบ้าง น้ำจิ้มแบบฉบับของไทย บวกด้วยเสียงเคี้ยวกรุบกรอบซี๊ดซ๊าด อาหารเลิศรสทั้งหมดวางอยู่บนถาด ยั่วน้ำลายยิ่งนัก ดึงดูดให้มีชาวอินเตอร์เน็ตจำนวนมากเข้าไปดู แฟนคลับของบ่าวท้าวต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “ชอบคลิปของบ่าวท้าว ชอบดูเขาทานอาหารแล้วคลายเครียดดี”

“พี่ปิงปิง” แม่ค้าขายมะพร้าวสด

“มะพร้าวเย็นเย็น หวานอร่อย ชื่นใจ...” เสียงเรียกลูกค้าที่มีเอกลักษณ์ เผยแพร่ไปบนเว็บไซต์จำนวนมากของจีน สตรีคนหนึ่งในคลิปถือมะพร้าวไว้ในมือ มือหนึ่งผ่ามะพร้าว อีกด้านร้องเรียกลูกค้า เธอได้รับการขนานนามจากชาวเน็ตจีนอย่างคุ้นเคยว่า “พี่ปิงปิง” เนื่องจากได้รับความชื่นชอบจากทุกคน คนจีนที่มาเที่ยวประเทศไทย ถึงกับเดินทางมาหา “พี่ปิงปิง” โดยเฉพาะและพูดคุยกับเธอ

ครูซู หนิงสอนภาษาไทย

รอยยิ้มหวาน ๆ ที่น่ารัก รูปแบบการสอนที่สนุกสนาน ทำให้ครูซู หนิงโด่งดังในติ๊กต็อก (TikTok) อย่างรวดเร็ว เธอพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว มักจะชอบพูดคุยเล่นกับนักเรียน ทำคลิปตลก ๆ ออกมามากมาย นอกจากนี้  ครูซู หนิงยังได้แนะนำเกี่ยวกับประเพณีและเสน่ห์ของประเทศไทยเช่นอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวไทยให้ชาวเน็ตจีนได้รู้จักมากยิ่งขึ้นผ่านแอพติ๊กต็อก (TikTok)

อาเหมย มัคคุเทศก์ชื่อดังออนไลน์

อาเหมยเป็นมัคคุเทศก์ในพระบรมหาราชวังของไทย ชาวเน็ตจีนจำนวนมากจะเคยดูเธอผ่านแอพติ๊กต็อก (TikTok) เธอมักจะใช้มุกตลกเตือนสิ่งที่นักท่องเที่ยวจีนต้องระวัง รวมถึงเผยแพร่ความรู้ทางวัฒนธรรมทั่วไปและแนะนำประเพณีซึ่งเป็นเสน่ห์ของไทย เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมาก

คู่สามีภรรยาอาฟางของไทย

สายสมร หญิงไทยที่แต่งงานกับหนุ่มจีน ทั้งคู่ครองรักกันมา 10 ปี และมีลูกแฝดชายหญิง พี่ชายชื่อ เจินจู (ไข่มุก) น้องสาวชื่อ หน่ายฉา (ชานม) โดยครอบครัวของอาฟางมีแฟนคลับในแอพติ๊กต็อก (TikTok) เป็นล้านคนแล้ว พวกเขามักจะถ่ายคลิปชีวิตประจำวันลงในแอพติ๊กต็อก (TikTok) ช่วยกันเลี้ยงลูก พากันไปช้อปปิ้ง ถ่ายคลิปด้วยกัน ทำให้ชาวเน็ตต่างต้องอิจฉา

 

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006