เสิ่นหยางจัดการประชุมอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตโลกประจำปี 2020

2020-10-20 16:20:42 |แหล่งที่มา: CRI

วันที่ 18 ตุลาคม การประชุมอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตระดับโลกประจำปี 2020 จัดขึ้นที่เมืองเสิ่นหยาง โดยมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการในสาขาที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนผู้รับผิดชอบของบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสารสนเทศผ่านอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต

การประชุมฯจัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งชาติจีน สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติจีนและทางการมณฑลเหลียวหนิง มีหัวข้อหลักคือ "การเพิ่มขีดความสามารถคุณภาพสูง และการสร้าง Kinetic energy ใหม่" และมีประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคุณลักษณะและรูปแบบการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดและช่วยให้วิสาหกิจฟื้นฟูการทำงานและการผลิตจากอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต และส่งเสริมการพัฒนาวงจรคู่ทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และการอภิปรายเชิงลึกเกี่ยวกับ5G+อุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต  บิ๊กดาต้าอุตสาหกรรม แพลตฟอร์มนิเวศวิทยา การประกันความปลอดภัย และนวัตกรรมเทคโนโลยี เป็นต้น

นายหลิว เลี่ยหง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งชาติจีนกล่าวปราศรัยในพิธีเปิดว่า เมื่อปีที่แล้วโครงสร้างพื้นฐานใหม่ของอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตของจีนก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว โดยมีเครือข่ายภายนอกที่มีคุณภาพสูงครอบคลุมมากกว่า 300 เมืองทั่วประเทศ เชื่อมโยงวิสาหกิจอุตสาหกรรม 180,000 แห่ง และมีแพลตฟอร์มอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตกว่า 70 แห่งที่มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมและภูมิภาค

ในห้องโถงนิทรรศการการประชุม ผู้ชมจะได้สัมผัสกับวิดีโอ 4K ที่แสดงภาพของเหมืองปูนซีเมนต์โดยวิธีการ "5G super uplink + โดรน" สัมผัสความหน่วงต่ำของ 5G ด้วยการใช้งาน AR-Assisted Assembly การเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ของเครือข่ายอุตสาหกรรม 5G และเครือข่ายอัจฉริยะผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ การสัมผัส VR จาก "5G + โรงงานอัจฉริยะ " "5G + เหล็กกล้าอัจฉริยะ" "5G +เหมืองแร่อัจฉริยะ" และ "5G + พลังไฟฟ้าอัจฉริยะ" เป็นต้น

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006