ชิงเต่าตรวจโควิด-19 แก่ชาวเมืองทั้งหมด

2020-10-19 15:48:45 |แหล่งที่มา: CRI

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชิงเต่า เมืองชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของจีน ยกระดับการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยทางการท้องถิ่นใช้มาตรการหลากหลายเพื่อเร่งตรวจโควิด-19 แก่ชาวเมืองทั้งหมดตามหลักการที่ว่า “ตรวจทุกคน ไม่พลาดสักคน” จนถึงวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ชิงเต่าบรรลุเป้าหมายการตรวจประชากรในเมืองทั้งหมดแล้ว จิตอาสาจำนวนกว่า 20,000 คน ช่วยอำนวยความสะดวกให้การตรวจเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีระเบียบ ยกอย่างเช่น การบันทึกข้อมูลส่วนตัวที่เกี่ยวข้องและการรักษาระบบระเบียบในสถานที่ตรวจ เป็นต้น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่การแพทย์และเจ้าหน้าที่ชุมชนยังขยันทำงานต่อเนื่องเพื่อตรวจโควิด-19 แบบปูพรมในวงกว้างด้วยความปลอดภัยและมีระเบียบ โดยโรงเรียนอนุบาล มัธยม และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ได้จัดให้มีการตรวจโควิด-19 ทั้งหมด ขณะที่ ลานออกกำลังกายในมหาวิทยาลัยชิงเต่า บรรดานักศึกษาต่อคิวรับการตรวจโดยแบ่งเป็นกลุ่มกลุ่มละ 10 คน

สำหรับผู้สูงอายุและคนพิการ ชุมชนต่าง ๆ ในเมืองชิงเต่าได้ให้บริการตรวจโควิด-19 ที่บ้าน พร้อมทั้งยังมีมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ในบ้านพักคนชราเพิ่มมากขึ้น นอกจากเจ้าหน้าที่ตรวจโรคและพนักงานส่งอาหารแล้ว บ้านพักคนชราทั้งหมดได้หยุดการเข้าเยี่ยมเป็นการชั่วคราว 

ขณะที่การเร่งตรวจโควิด-19 แก่ประชากรในเมืองทั้งหมดดำเนินไป ทางการชิงเต่ายังได้ปรับปรุงกลไกป้องกันโควิด-19 เป็นประจำให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เสริมการป้องกันและควบคุมเจ้าหน้าที่ในสถานที่และสาขาอาชีพที่สำคัญ โดยเฉพาะการป้องกันและการตรวจโรคในหน่วยงานสาธารณสุข ทุ่มกำลังป้องกันโควิด-19 อย่างตรงจุดและรอบด้าน เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดอีกระลอก

จนถึงปัจจุบัน เมืองชิงเต่าได้จัดตั้งกลไกตรวจวินิจฉัยโควิด-19 ประจำวัน ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญระดับเมือง มณฑล และระดับชาติ ร่วมกันดำเนินการ ทั้งยังยืนหยัดการรักษาโรคด้วยแพทย์แผนจีนโบราณควบคู่ไปกับแพทย์แผนปัจจุบัน ตลอดจนติดตามอาการของผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006