“สังคมกินดีอยู่ดีอย่างมีสุขภาพ” สื่อมวลชนเจาะลึกโครงการจัดประกันสุขภาพแก่ผู้ยากไร้ในมณฑลยูนนาน

2020-09-15 14:10:29 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

“สังคมกินดีอยู่ดีอย่างมีสุขภาพ” เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ได้เปิดตัวกิจกรรมสื่อมวลชนเจาะลึกโครงการจัดประกันสุขภาพให้แก่ผู้ยากไร้ในมณฑลยูนนาน โดยได้จัดพิธีเปิดขึ้นที่เมืองเชียงกรีลา แคว้นปกครองตนเองชนชาติทิเบตตี๋ชิ่ง มณฑลยูนนาน กิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการสาธารณสุขมณฑลยูนนาน โดยมีเว็ปไซต์ยูนนานเป็นผู้ดำเนินการจัดงาน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะจัดไปจนถึงวันที่ 19 กันยายน

ในระหว่างการจัดงานจะมีสื่อมวลชน เช่น CCTV หนังสือพิมพ์ยูนนานเดลี เว็ปไซต์ยูนนาน เว็ปไซต์ยูนนานเก็ตเวย์ รวมถึงสื่อส่วนกลางซึ่งประจำที่มณฑลยูนนานและสื่อกระแสหลักระดับมณฑล จะเดินทางเข้าไปในพื้นที่เขตยากจนต่าง ๆ ได้แก่ แคว้นปกครองตนเองชนชาติทิเบตตี๋ชิ่ง เมืองลี่เจียง แคว้นปกครองตนเองชนชาติไป๋ต้าหลี่และเขตตงชวนเมืองคุนหมิง ทั้งนี้ บรรดาสื่อมวลชนจะเข้าไปทำการศึกษาพร้อมทั้งสัมภาษณ์และเจาะลึกรายงานสถานการณ์ โดยมุ่งเน้นไปที่การดำเนินการตามนโยบายต่าง ๆ เช่น การสร้างสถาบันทางการแพทย์และสุขภาพในพื้นที่ชนบทและอำเภอ การอบรมให้ความรู้แก่บุคลากร เป็นต้น ตลอดจนความร่วมมือในการบรรเทาความยากจนระหว่างเขตตะวันออกและตะวันตก การบริการทางการแพทย์และสุขภาพในเขตพื้นที่ย้ายถิ่นฐานใหม่เพื่อบรรเทาความยากจน

จากข้อมูล นับตั้งแต่มีการดำเนินโครงการจัดประกันสุขภาพให้แก่ผู้ยากไร้ ทำให้ระบบประกันสุขภาพในพื้นที่ยากจนของมณฑลยูนนานมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สถาบันการแพทย์และสุขภาพได้รับการปรับโฉมใหม่ การบริการทางการแพทย์ได้มีการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ การเข้าถึงการรักษาพยาบาลของประชาชนทุกกลุ่มชาติพันธุ์ในมณฑลได้รับการปรับปรุงและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006