ยูนนานมุ่งมั่นสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระดับโลก

2020-08-26 11:17:55 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มณฑลยูนนานได้จัดงานแถลงข่าวพิเศษในหัวข้อการเร่งพัฒนาระบบอุตสาหกรรมที่ทันสมัยและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของมณฑลยูนนาน เพื่อเป็นการตีความและชี้แจง “มติว่าด้วยการเร่งพัฒนาระบบอุตสาหกรรมที่ทันสมัย” ซึ่งแถลงโดยมณฑลยูนนาน ทั้งนี้ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเป็นหนึ่งใน 5 อุตสาหกรรมมูลค่าระดับล้านล้านที่ยูนนานให้ความสำคัญและสนับสนุน โดยมติชี้ให้เห็นว่า ภายในปี พ.ศ. 2568 อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของยูนนานจะมีรายได้รวม 2 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 2.89 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) และภายในปี พ.ศ. 2573 จะสามารถไต่ระดับถึง 3.5 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 5.06 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) หรือคิดเป็น 12% ของ GDP และภายในปี พ.ศ. 2578 มุ่งมั่นที่จะสร้างยูนนานให้เป็นมณฑลชั้นนำในการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของประเทศ ตลอดจนเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของโลก

“มติว่าด้วยการเร่งพัฒนาระบบอุตสาหกรรมที่ทันสมัย” ได้ชี้แจ้งถึง ภารกิจหลักสามประการของการท่องเที่ยวยูนนานอันได้แก่ "เพิ่มความหมายใหม่ของการท่องเที่ยว ปลูกฝังการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ สร้างความได้เปรียบใหม่ของการท่องเที่ยว"

ในอนาคตมณฑลยูนนานจะพยายามสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ 7 ด้าน ได้แก่ หนึ่ง ด้านสร้างการท่องเที่ยวแบบอัจฉริยะ ผลักดันการพัฒนาแพลตฟอร์ม “มือถือเครื่องเดียวเที่ยวยูนนาน” อย่างลุ่มลึก สอง ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพสภาพแวดล้อมการท่องเที่ยวจะเร่งสร้างระบบมาตรฐานการท่องเที่ยว สาม ด้านการปลูกฝังการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องแบบบูรณาการ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ สี่ ด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวระดับโลก สร้างยูนนานให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับภูมิภาค เร่งสร้างรูปแบบใหม่ของการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ร่วมกันสร้าง ร่วมกันทำและร่วมกันแบ่งปัน ห้า สร้างแบรนด์จุดมุ่งหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยว โดยจะเร่งสร้างแบรนด์ให้กับเขตสาธิตการท่องเที่ยวและรีสอร์ทที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นต้น หก การสร้างโครงการขนาดใหญ่ สนับสนุนการพัฒนาโครงการสำคัญและองค์กรหลัก เจ็ด ด้านนวัตกรรมการส่งเสริมความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความร่วมมือระหว่างยูนนานกับประเทศและภูมิภาคใกล้เคียง ส่งเสริมการพัฒนาการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวในภูมิภาครูปแบบใหม่ที่มีการแบ่งปันทรัพยากร การแลกเปลี่ยนข้อมูล การแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยว และการขยายตลาด สร้างสรรค์วิธีการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ จัดทำแผนการตลาดอย่างแม่นยำ และขยายขนาดตลาดการท่องเที่ยวยูนนานอย่างต่อเนื่อง

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006