สีสันความสนุกของการเรียนรู้ยามค่ำคืน

2020-07-02 09:42:49 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

ในช่วงของการป้องกันและควบคุมโรคระบาดซึ่งยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง นครคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนาน ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน กลับมาฟื้นคืนความคึกคักเหมือนในอดีต เมื่อก้าวเข้าสู่ยามค่ำคืนของเมืองคุนหมิง ที่นี่ไม่เพียงแต่จะมีอาหารอร่อยหลากหลาย ปาร์ตี้ความบันเทิง ตลาดกลางคืน หากยังมีการจัดกิจกรรมของชมรมอ่านหนังสือและการฝึกอบรมต่าง ๆ มากมาย ผู้คนเต็มใจที่จะเพิ่มพูนความรู้เพื่อพัฒนาตนเองให้มากขึ้น และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตยามราตรีของคุนหมิงมีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาหาความรู้ในยามค่ำคืนตัวเลือกแรกคงหนีไม่พ้น “ร้านหนังสือ” ทุกคืนเวลา 7 นาฬิกา ณ ร้านหนังสือช้างในเมืองคุนหมิง จะจัดกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับลูกค้า เช่น ชมภาพยนตร์ เปิดตัวและแนะนำหนังสือใหม่ ชมรมอ่านหนังสือ และกิจกรรมอื่น ๆ

ศูนย์เรียนศิลปะและร้านประดิษฐ์แฮนด์เมดก็คึกคักไม่แพ้กัน เด็ก ๆ จะใช้เวลาว่างในช่วงกลางคืนเพื่อฝึกเรียนเครื่องดนตรี หรือหัดทำขนมร่วมกับพ่อแม่ที่ร้านเบเกอรี่ กิจกรรมกลางคืนเหล่านี้ นอกจากจะเพิ่มความรู้และสร้างความสนุกสนานแล้ว ยังสามารถสร้างโลกเล็ก ๆ ให้กับพวกเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006