ความฝันของเชฟตุรกีในเมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิ

2020-01-07 09:34:03 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

ณ ถนนเป่าซ่านเจีย กลางใจเมืองคุนหมิง มีร้านอาหารตุรกีแห่งหนึ่ง ชื่อว่า Romantic Turkish Restaurant ซึ่งมีเชฟเป็นชายหนุ่มชาวตุรกีชื่อว่า หมีข่าย (Mikail)

Mikail อายุ 25 ปี เกิดที่ Cappadocia ในภาคกลางของตุรกี เขาไม่เคยเข้าโรงเรียนสอนการทำอาหารมาก่อน แต่เนื่องจากได้รับอิทธิพลการทำอาหารมาจากแม่จึงทำให้เขาชื่นชอบการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เขาได้ทำงานพิเศษในร้านอาหารใกล้เมืองอิสตันบูล ได้มีโอกาสเรียนรู้การทำอาหารของประเทศต่างๆ ทำให้ทักษะการปรุงอาหารของเขาดีขึ้นอีกด้วย

เขารู้จักประเทศจีนเนื่องจากมีเพื่อนทำงานที่ปักกิ่ง เพื่อนของเขาเล่าให้ฟังว่าคุนหมิงเป็นเมืองที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง ที่นี่ไม่เพียงแต่มีทิวทัศน์ที่สวยงามเท่านั้น  สภาพภูมิอากาศยังเย็นสบายดั่งฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้ง 4 ฤดู ผู้คนก็มีความเป็นมิตรมากอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ ในปี 2018 Mikail จึงตัดสินใจเดินทางมาเมืองคุนหมิง และเริ่มเรียนภาษาจีนที่ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งคุนหมิง วิทยาเขตเฉิงก้ง และในอีกไม่นานเขาก็ได้ถูกเชิญให้เป็นเชฟในร้าน Romantic Turkish Restaurant

Mikail เข้มงวดกับการทำอาหารมาก ทุกวันเขาจะลองเปรียบเทียบส่วนผสมต่างๆ เพื่อให้สามารถค้นพบรสชาติเฉพาะของอาหาร และด้วยความตั้งใจที่จะปรุงอาหารให้ออกมาดีเป็นทุนเดิมแล้ว เขายังมีความกล้าที่จะนำรสชาติอาหารยูนนานมาหลอมรวมเข้ากับอาหารตุรกี ทำให้เป็นที่ชื่นชอบและถูกปากของคนท้องถิ่นยูนนาน

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006