ไลฟ์สดช่องทางใหม่ของผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดยูนนาน

2020-06-17 14:01:26 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

เมื่อวันที่ 11-17 มิถุนายน สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครคุนหมิง และบริษัท คาร์ฟูซูเปอร์มาร์เก็ตสาขาคุนหมิง จำกัด ได้ร่วมกันจัดไลฟ์สด “เทศกาลอาหารไทย ณ นครคุนหมิง” ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สำหนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครคุนหมิง ใช้วิธีการไลฟ์สดเพื่อโปรโมทอาหารไทยให้กับผู้บริโภคชาวจีน ตลอดช่วงการจัดงานจะมีการไลฟ์สดทุกวันผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในคาร์ฟู 11 สาขา และขณะเดียวกันผู้บริโภคสามารถเลือกซื้ออาหารไทยได้ที่บริเวณลานกิจกรรมเทศกาลอาหารไทยที่คาร์ฟูทุกสาขาได้อีกด้วย สำหรับผลไม้ไทยที่นำมาโปรโมทในปีนี้ ได้แก่ ทุเรียน มังคุด ลำไย ส้มโอ และกล้วยไข่ รวมถึงสินค้าไทยที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ เช่น ข้าวหอมมะลิ น้ำปลา เครื่องปรุงต้มยำ เครื่องแกงต่าง ๆ กะทิ น้ำผลไม้ และขนมขบเคี้ยว เป็นต้น

คุณณชธร มโนปัญจสิริ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครคุนหมิง ให้ข้อมูลว่า “การไลฟ์สดครั้งนี้ ได้ผลตอบรับที่ดีมาก มีผู้ติดตามชมประมาณ 10,000 คนต่อชั่วโมง  ส่วนสินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวจีน ได้แก่ ทุเรียน มังคุด และเครื่องแกงเครื่องปรุงรสต่าง ๆ” คุณณชธร กล่าวเสริมว่า “เทศกาลอาหารไทยปีนี้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวจีนเป็นจำนวนมาก และในอนาคตเทศกาลอาหารไทยจะใช้วิธีโปรโมทสินค้าไทยทั้งหน้าร้านและไลฟ์สดต่อไป”

ด้านกระทรวงพาณิชย์ไทยก็ได้ให้ความสนใจวิธีส่งเสริมการขายแบบใหม่เช่นไลฟ์สดเช่นกัน โดยในช่วงเย็นของวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เข้าร่วมไลฟ์สดผ่านแพลตฟอร์ม Tmall ของอาลีบาบา เพื่อโปรโมทอาหารไทยเป็นครั้งแรก จากการไลฟ์สดสามารถขายทุเรียน 5,000 ลูก มะพร้าว 20,000 ลูก และข้าวหอมมะลิ 3,000 ถุง ได้หมอภายในไม่กี่ชั่วโมง

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006