ละครไทยแนวโรแมนติกหวานแว๋วพระเอกหล่อนางเอกสวย...ทั้งคู่แต่งงานแล้วจึงเกิดความรัก

2020-04-29 18:03:26 |แหล่งที่มา: Lancang-Mekong party

ช่วงวันหยุดยาวของวันแรงงานกำลังใกล้จะมาถึง แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายคนเลือกที่จะหยุดพักผ่อนด้วยการเก็บตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อเป็นการคลายเคลียดในวันหยุด วันนี้ หลานเหมยพาร์ จะมาแนะนำละครไทยให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามชมกัน รับรองได้ว่า คุณต้องติดละครเรื่องนี้แบบแกะไม่ออกเลยทีเดียว

ละครเรื่องนี้มีชื่อว่า “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ในวันที่ 21 เมษายน เป็นครั้งแรก และยังได้ออกอากาศพร้อมกันในประเทศจีนทางแพลทฟอร์มเทนเซนต์อีกด้วย

ละครเรื่องนี้ ได้นักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างปริญ สุภารัตน์ (หมาก) และนิษฐา จิรยั่งยืน (มิว) มานำแสดง เรื่องราวมีอยู่ว่า “เธียรวัฒน์” (รับบทโดยหมาก) หนุ่มหล่อได้สร้างความเดือนร้อนให้กับนักการเมืองผู้มีอิทธิพล และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา เขาจึงได้แต่งงานแต่ในนามกับ “เมย” (รับบทโดยมิว) ซึ่งแม่ของเขาเป็นคนหาให้ เรื่องราวความสนุก และตลกขบขันของการแต่งงานแบบหลอก ๆ จึงเกิดขึ้น

หลังจากที่ละครออกอากาศตอนแรกก็มีคะแนนเรทติ้งมากถึง 2.9 และเป็นละครเรื่องแรกของช่อง 3 ที่ติดอันดับ 1 ของประเทศไทยในปีนี้ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากในประเทศจีนไม่แพ้กัน หากพูดถึงกระแสความนิยมในขณะนี้ “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นละครไทยที่ดังระเบิดในรอบปี 2020

“อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” เริ่มเปิดกล้องในปี 2018 หลังจากที่ได้โปรโมทอย่างเป็นทางการ ทำให้แฟนละครต่างเฝ้ารอที่จะได้ชื่นชมผลงาน และแฟนละครต้องรอคอยอย่างอดทนเป็นเวลากว่า 2 ปี กว่าละครเรื่องนี้จะออกอากาศ

หากใช้คำพูดบรรยาย ละครเรื่องนี้ เป็นละครรักโรแมนติกของชายหนุ่มหญิงสาวที่เหมาะสมกันราวกิ่งทองใบหยก แอบรักอีกฝ่ายจนฝันกลายจริง และแต่งงานแล้วจึงค่อยเกิดความรัก มาดำเนินเรื่องราว แม้จะใช้พล็อตเรื่องเดิม ๆ แบบละครไทยทั่วไปที่ว่า “แต่งงานก่อนแล้วค่อยเกิดความรัก” แต่เรื่องราวการดำเนินชีวิตของพระเอก และนางเอกหลังการแต่งงานที่หวานชื่น กลับทำให้แฟนละครแอบเคาะน้ำตาลตามไปด้วย แหม อะไรจะหวานซะขนาดนั้น

ในฉากละคร สิ่งที่ทำให้ผู้ชมประทับใจมากที่สุดคือ “เธียรวัฒน์” ซึ่งเป็นคนพูดจาปากกับใจไม่ตรงกัน ปากของเขามักจะพูดจากรังเกียจและรำคาญสุนัขที่ “เมย” เลี้ยงไว้ เขาจึงจับเจ้าสุนัขไปโยนทิ้ง แต่พอเขาหันหลังกลับและเห็นว่าสุนัขกำลังจะถูกรถชน เขากลับวิ่งไปช่วยสุนัขโดยไม่เกรงกลัวอันตราย หรือขณะที่ “เธียรวัฒน์” มักพูดอยู่เป็นประจำว่าเขาไม่ชอบ “เมย” แต่เมื่อ “เมย” ตกอยู่ในอันตรายเขากลับเข้าไปปกป้อง “เมย” ทุกครั้งไป หรือปกติเค้ามักจะชอบแกล้ง “เมย” อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็จะแอบลอบมองและสังเกตอาการของ “เมย” ตลอด จนบางครั้ง เขาก็แอบเคลิ้มไป โดยเฉพาะเมื่อเห็นกระต่ายสีขาวตัวเล็กของ “เมย” ก็จะมีรอยยิ้มไร้เดียงสาดวงตาเป็นประกายแวววาว ดวาวนุ่มนวลชวนให้ใฝ่ฝัน

หลังจากที่เทนเซ็นต์ออกอากาศละครเรื่องนี้ได้ไม่นาน ก็ทำให้ชาวจีนติดเรื่องละครเรื่องนี้เข้าให้แล้ว “ในอดีต ละครไทยที่ออกอากาศในประเทศจีนมักจะไม่มีการออกอากาศพร้อมกันทั้งจีนและไทยเหมือนละครเรื่องนี้ การติดตามดูละครให้ความรู้สึกที่สุดยอดไปเลย” คุณหยาง จิ้ง อาจารย์สอนภาษาไทย เธอมักจะติดตามชมละครไทยบ่อย ๆ เธอเล่าว่า ได้ติดตามคอยดูละครเรื่องนี้มาเป็นเวลานานแล้ว ในที่สุดก็ได้ดูสักที
 
“ฉันชอบละครเรื่องนี้มาก ดูละครแล้ว ทำให้ฉันเข้าใจการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยมากขึ้น” โจว ฉู่ นักศึกษาวิชาเอกภาษาไทย วิทยาลัยเหวินซานกล่าว ส่วนผู้ชมชาวเน็ตอย่าง “โออาวซิ่ง” กล่าวว่า “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” สนุกมาก เรื่องราวของละครไทยที่เกิดความรักขึ้นหลังจากแต่งงาน ทำให้ฉันหยุดติดตามละครไม่ได้
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006