ทุกวันพฤหัสชาวเน็ตไทยเฝ้าคอยชม “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย”

2020-03-25 16:36:59 |แหล่งที่มา: Lancang-Mekong party

“อยากให้พรุ่งนี้เป็นวันพฤหัสบดีจังเลย” “อยากดูแล้วถึงวันพฤหัสบดีเร็วๆ สักทีเถอะ” เกิดอะไรขึ้น?ช่วงนี้ ชาวเน็ตไทยต่างรอคอยให้ถึงวันพฤหัสบดีไวๆ...

ที่แท้พวกเขากำลังติดตามชมซีรีย์จีนแนวเทพเซียนย้อนยุค “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย”

ซีรีย์ดังกล่าวได้ออกอากาศทางแอปพลิเคชั่นวิดีโอเทนเซ็นต์ เมื่อวันที่ 20 มกราคม ค.ศ. 2020 และในขณะเดียวกันยังได้เผยแพร่และออกอากาศในแพลตฟอร์มต่างประเทศไปพร้อมๆ กันอีกด้วย อีกทั้งยังได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ เช่น ฝรั่งเศส สเปน อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย และภาษาอื่นๆ หลังจากที่ซีรีย์ “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย” ได้ประกฎบนจอ WeTV ในไทย ก็ขึ้นแท่นติดอันดับหนึ่งของซีรีย์ฮิตของเมืองไทยไปในทันที และยังได้รับการแนะนำให้เป็น “ซีรีย์จีนที่ไม่ควรพลาดที่สุดในปีนี้” ด้วยคะแนนที่สูงถึง 9.4  สามารถยืนยันได้ถึงการยอมรับอย่างสูงสุดของซีรีย์ของจีนในต่างประเทศ

“สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักสามชาติสามภพระหว่างมหาเทพตงหัวตี้จวินกับไป๋ เฟิ่งจิ่ว หญิงจักรพรรดิของจิ้งจอกเก้าหางในชิงเชียว มหาเทพตงหัวตี้จวิน ผู้มีบุคลิกสูงส่งเยือกเย็น ไป๋ เฟิ่งจิ่วมีชีวิตชีวาและชาญฉลาด ทั้งคู่มีเรื่องที่ทำให้ต้องได้พบเจอกันจนเกิดเป็นความรักความผูกพันที่ลึกซึ้ง แต่แล้วก็มีเหตุให้พวกเขาต้องพลัดพลาดจากกัน โชคดีที่ซีรีย์เรื่องนี้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ตี้จวินคืนดีกับเฟิ่งจิ่ว และยังได้เห็นลูกชายตัวน้อยของพวกเขาด้วย

ด้วยเรื่องราวที่ซับซ้อนขึ้นๆ ลงๆ ดึงดูดใจผู้ชมชาวไทยมาก ผู้ชมชาวไทยซึ่งทราบซึ้งกับเรื่องราวความรักที่งดงามและน่าประทับใจกล่าวว่า “น่าดูมากกก” “เฟิ่งจิ่วสวยจัง ตี้จวินก็หล่อมาก เพลงเพราะมาก ฉันชอบพวกเขามากกก” ผู้ชมบางคนชื่นชอบไป๋ เฟิ่งจิ่วตอนเป็นจิ้งจอกแดงเก้าหางในซีรีย์ “น่ารักจัง หางนุ่มมากเลย อยากลูบขนมากเลย” ในทำนองเดียวกัน ผู้ชมต่างก็กล่าวขวัญถึงนักแสดงนำอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา ซึ่งรับบทเป็นไป๋ เฟิ่งจิ่ว และ เกา เหว่ยกวง รับบทเป็น “มหาเทพตงหัวตี้จวิน” “นักแสดงนำทั้งสอง หนุ่มหล่อสาวงาม ทั้งคู่มีบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนคนหนึ่งเยือกเย็นสูงส่งอีกคนมีชีวิตชีวาน่ารักมากๆ” บทบาทของคู่รักซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงทั้งคู่ ทำให้ชาวไทยชื่นชมและติดตามเป็นแฟนคลับของทั้งคู่อีกด้วย

 

เมื่อไม่กี่ปีมานี้ นับวันจะมีซีรีย์คุณภาพดีของจีนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ ละครไอดอลเยาวชน ละครสืบสวนสอบสวน ละครชีวิตครอบครัว เป็นต้น ครอบคลุมผู้ชมทุกเพศทุกวัย ทุบสถิติยอดผู้รับชม ละครโทรทัศน์เหล่านี้ช่วยให้ผู้ชมชาวไทยเข้าใจถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศจีน และได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของชาวจีนในปัจจุบัน ระหว่างการติดตามละคร ผู้ชมชาวไทยต่างมีความรู้สึกร่วมกับชาวจีน ช่วยให้เข้าใจประเทศจีนที่มีทั้งความเป็นโบราณและสมัยใหม่มากขึ้นอีกด้วย

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006