บันทึกไดอารี่ทีมแพทย์ช่วยเหลือหูเป่ย : พวกเราปลอดภัยดี...ไม่ต้องเป็นห่วง

2020-02-14 15:47:39 |แหล่งที่มา: Yunnan Daily 

วันนี้เป็นวันที่ 14 ของการช่วยเหลืองานต้านภัยไวรัสโคโรนาที่มณฑลหูเป่ย ในที่สุดเมืองเซียนหนิงก็อากาศแจ่มใสซะที ทุกคนดูเหมือนจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับชีวิตประจำวันและการทำงานของที่นี่ได้แล้ว ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเป็นระบบ

ฉันยังจำได้ว่าเมื่อพวกเรามาถึงที่นี่ใหม่ๆ ยังไม่ค่อยชินกับสภาพแวดล้อมที่นี่ แต่ตอนนี้งานทุกอย่างเข้าที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าเชื้อและคัดแยกผู้ป่วย การบริหารและการดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นไปตามขั้นตอน ทีมงานของโรงพยาบาลแห่งนี้ พวกเขาไม่ได้กลับบ้านมาเกือบเดือนแล้ว ทุกวันหัวหน้าพยาบาลจะคอยเตือนพวกเราด้วยความเป็นห่วงว่า “ป้องกันตัวเองให้ดี ทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และพักผ่อนให้เพียงพอ”

เนื่องจากทีมแพทย์ทุกคนต้องใส่ชุดป้องกัน ทำให้ฉันจำเพื่อนร่วมงานไม่ได้ทั้งหมด แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค์ ทุกคนต่างทำงานเข้ากันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าทุกวันพวกเราจะต้องทำงานด้วยความยากลำบาก แต่เมื่อมองไปเห็นผู้ป่วยที่ค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น ความเหนื่อยล้าทั้งหลายก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง

ฉันยังมีครอบครัวและเพื่อนๆ ซึ่งอยู่ห่างไกล พวกเขาคอยเป็นห่วงและคิดถึงฉัน รอบข้างฉันยังมีเพื่อนร่วมงานที่พร้อมจะต่อสู้ในแนวหน้าไปด้วยกัน ฉันหวังว่าทุกคนจะป้องกันและดูแลตัวเองดีๆ และเมื่องานต้านโรคระบาดเสร็จสิ้น ฉันก็จะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย พวกเราสุขสบายดี... ไม่ต้องเป็นห่วง

น.ส. เซี่ย หย่าหยาง ทีมแพทย์ช่วยเหลือหูเป่ยชุดแรกจากโรงพยาบาลประชาชนที่สามมณฑลยูนนาน

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006