รองปธน.จีนพบรตม.ต่างประเทศอินเดีย

2019-08-13 17:27:04 |แหล่งที่มา: CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมาที่กรุงปักกิ่ง นายหวาง ฉีซาน รองประธานาธิบดีจีนได้พบ ดร. สุพรหมณยัม ชัยศังกร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอินเดีย

นายหวาง ฉีซาน ระบุว่า จีน-อินเดียเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่สำคัญของกันและกัน เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์และอารยธรรมอันยาวนานของโลกตะวันออก อีกทั้งเป็นประเทศใหญ่ของโลก ปัจจุบัน ทั้งสองประเทศต่างอยู่ในช่วงสำคัญของการพัฒนาบ้านเมืองเพื่อให้มีความเจริญรุ่งเรืองใหม่ การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีน-อินเดียเป็นด้านสำคัญของการไปมาหาสู่กันแบบครบวงจรของทั้งสองประเทศ ทั้งสองฝ่ายควรใช้กลไกการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระดับสูงให้ดี เพื่อให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และปูพื้นฐานด้านความสัมพันธ์ให้มั่นคงยิ่งขึ้น

ดร. สุพรหมณยัม ชัยศังกร ระบุว่า อินเดียและจีนได้แสดงบทบาทสำคัญและมีเอกลักษณ์ในด้านการเมืองทั้งในภูมิภาคและระหว่างประเทศ ทั้งสองฝ่ายให้ความเคารพและเอาใจใส่กันและกันมาโดยตลอด อินเดียยินดีกระชับการติดต่อกับจีน เพื่อขจัดความขัดแย้งกันอย่างเหมาะสม และส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในด้านต่างๆ กับจีนให้มากยิ่งขึ้น

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006