เยาวชนจาก 6 ประเทศมารวมตัวกันที่คุนหมิงเมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิ เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรม "สัปดาห์แห่งลุ่มแม่น้ำล้านช้าง-แม่น้ำโขง"

2019-03-25 17:57:42 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน “วันนานาชาติมหาวิทยาลัยหมินจู๋ยูนนาน” ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยหมินจู๋ยูนนาน วิทยาเขตเฉิงก้งโดยงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการกิจกรรม “สัปดาห์ลุ่มแห่งแม่น้ำล้านช้าง-แม่น้ำโขง” และถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญกิจกรรมหนึ่งของงาน

ภายในงานประกอบไปด้วยการแสดงดนตรีและนาฏศิลป์ของนักศึกษานานาชาติในประเทศแถบลุ่มแม่น้ำล้านช้าง-แม่น้ำโขงการแข่งขันวิ่งรอบมหาวิทยาลัย และ นิทรรศการแสดงผลงานของนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษานานาชาติรวมถึงนิทรรศการภาพถ่ายผลงานความร่วมมือลุ่มแม่น้ำล้านช้าง-แม่น้ำโขงและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย กิจกรรมแข่งขันวิ่งรอบมหาวิทยาลัย ได้รับความสนใจจากนักเรียนต่างชาติมากกว่า 200 คน ซึ่งมาจากประเทศต่างๆ ได้แก่ ประเทศจีน ลาว เวียดนาม ไทย เมียนมา กัมพูชา เป็นต้น รวมถึงนักศึกษาจากประเทศศรีลังกา ปากีสถาน อินเดียและประเทศอื่นๆ นับตั้งแต่วันที่ 23 จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ทางมหาวิทยาลัยหมินจู๋ยูนนานยังได้จัดกิจกรรมให้กับนักศึกษาต่างชาติภายใต้หัวข้อ “บอกเล่าเรื่องราวและมิตรภาพภายในลุ่มแม่น้ำล้านช้าง-แม่น้ำโขง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและมิตรภาพระหว่างเยาวชนผ่านการเล่าเรื่องราวต่างๆ

ในวันดังกล่าวได้รับเกียรติจากกงสุลใหญ่จากประเทศต่างๆ ในคุนหมิงเข้าร่วมงาน เช่นประเทศไทย ประเทศเมียนมา ประเทศลาว ประเทศเวียดนาม滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006