การประชุมคณะรัฐมนตรีเจรจายุทธศาสตร์ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิตอลระหว่างจีน-ไทย จัดขึ้นที่คุนหมิง

2019-03-22 15:18:07 |แหล่งที่มา: Yunnangateway

เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา การประชุมคณะรัฐมนตรีเจรจายุทธศาสตร์ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิตอลระหว่างจีน-ไทย จัดขึ้นที่คุนหมิง

นายหร่วน เฉิงฟา ผู้ว่าการมณฑลยูนนานแห่งประเทศจีน กล่าวว่า หลายปีมานี้ มณฑลยูนนานได้ส่งเสริมการปฏิรูปอย่างลุ่มลึกและเปิดกว้างมากขึ้นเศรษฐกิจแบบเปิดบรรลุผลอย่างมีนัยสำคัญนายหร่วน เฉิงฟาเสนอให้ใช้ยูนนานเป็นเขตสาธิตสำหรับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิตอลระหว่างจีน-ไทยรวมถึงการส่งเสริมและแลกเปลี่ยนด้านเศรษฐกิจดิจิตอลระหว่างยูนนาน-ไทยร่วมมือกันในการพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิตอลข้ามพรมแดนในด้านต่างๆ เช่น การท่องเที่ยวแบบอัจฉริยะระบบการแพทย์ทางไกลเครือข่ายวัฒนธรรม การศึกษาออนไลน์ และอีคอมเมิร์ซ เป็นต้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประธานฝ่ายไทยได้แนะนำการสถานการณ์การพัฒนาด้านเศรษฐกิจดิจิตอลของไทย และเชิญชวนให้ผู้ประกอบการชาวจีนร่วมมือกันผลักดันระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกของไทย

การประชุมครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจดิจิตอล เมืองอัจฉริยะ แอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์และบริการด้านไอทีการเชื่อมต่อโครงข่าย ICT และ 5G อุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตความปลอดภัยเครือของข่าย เป็นต้น

滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006