ใต้เมฆสลับสียูนนาน สร้างบรรยากาศการดำเนินธุรกิจชั้นนำระดับโลก

2019-02-11 15:44:27 |แหล่งที่มา: Mekong Magazine
“ในระยะสองปีมานี้ ยูนนานได้ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมด้านการลงทุนเป็นอย่างมากครับ ตั้งแต่การอนุมัติโครงการจนถึงการทำเอกสารต่าง ๆ มีความรวดเร็ว ทำเสร็จได้ภายในสัปดาห์เดียวครับ” นายติง หมิง ประธานกรรมการบริษัทบริหารและดำเนินการวัตถุอินเตอร์เน็ตต้าเหลียงจ้าวยูนนาน ที่ตั้งอยู่ในหัวเมืองยูนซ่าง เมืองคุนหมิง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ความคิดการให้บริการของรัฐบาลดีกว่าอดีตมากแล้ว บริษัทที่ได้รับการบ่มเพาะมาหนึ่งปีกว่า พัฒนาไปในทางดีมาก 
นายติง หมิง บรรยายสรุปว่า บริษัทบริหารและดำเนินการวัตถุอินเตอร์เน็ตต้าเหลียงจ้าวยูนนาน เป็นโครงการสำคัญที่นิคมอุตสาหกรรมสารสนเทศเฉิงก้ง คุนหมิงสร้างขึ้นในหัวเมืองยูนซ่างซึ่งได้รับมอบอำนาจจากรัฐบาลมณฑลยูนนานและบริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศจีน) จำกัด ร่วมกันให้รับผิดชอบการดำเนินงานโครงการไมโครซอฟต์คลาวด์โครงการบ่มเพาะเทคโนโลยีเคลื่อนที่เวทีบ่มเพาะบิ๊กดาต้าคลาวด์บนคลาวด์ยูนนาน (ฐานบ่มเพาะต้าเหลียงจ้าวอินเตอร์เนชั่นแนลยูนนาน)
นายติง หมิง ให้ความเห็นว่า มณฑลยูนนานให้ความสำคัญในการสร้างบรรยากาศการดำเนินธุรกิจมาก ตั้งแต่มณฑลยูนนานลงไปจนถึงนิคมอุตสาหกรรมเฉิงก้ง ต่างให้ความสำคัญแก่การปรับปรุงบรรยากาศการดำเนินธุรกิจ และนำไปปฏิบัติ “บริษัทที่เข้าร่วมโครงการจะสามารถใช้พื้นที่สำนักงานฟรี และช่วยติดต่อเรื่องการจดทะเบียนการค้าการเสียภาษี การกู้เงินธนาคาร กฎหมายเป็นต้น ทั้งหมดเหล่านี้ได้อำนวยความสะดวกให้แก่บริษัทมากครับ” 
ต้าเหลียงจ้าวจดทะเบียนเมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2016 และเข้าไปในพื้นที่เมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2017 จนถึงปัจจุบันนี้ ได้รับสมัคร 37 บริษัท ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มซื้อขายดอกไม้ตัดช่อสดระยะทางไกล แพลตฟอร์มบริการการท่องเที่ยวข้ามแดน แพลตฟอร์มเทคโนโลยีสารสนเทศสามมิติ แพลตฟอร์มบริการการใช้ MR ระบบตรวจสอบย้อนหลังชายูนนาน เป็นต้น ครอบคลุมแขนงงานบิ๊กดาต้าคอมพิวเตอร์คลาวด์ อินเตอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ โครงการและบริษัทนวัตกรรมห่วงโซ่บล็อคแชน สร้างตำแหน่งงาน 300 กว่าอัตรา
การเติบโตอย่างรวดเร็วของบริษัทต้าเหลียงจ้าว เป็นภาพสะท้อนการปรับปรุงบรรยากาศการดำเนินกิจการค้าดีขึ้นต่อเนื่องของมณฑลยูนนาน ปีหลัง ๆ มานี้ ยูนนานได้ประกาศรายงานการพิจารณาอนุมัติภายในหน่วยงานรัฐระดับมณฑล โดยระบุหน่วยงาน ชื่อเรื่อง หลักฐานอ้างอิง ผู้ถูกพิจารณา อำนาจจำกัดเวลาในการพิจารณาอนุมัติโครงการอย่างชัดเจน ชี้แจงความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน ระหว่างระดับชั้นของหน่วยงานรัฐให้ชัดเจน กำหนดหลักเกณฑ์และระเบียบบริหารการพิจารณาภายในหน่วยงานรัฐ จำกัดความอิสระในการตัดสินอย่างเข้มงวดเพิ่มประสิทธิภาพในการพิจารณาอนุมัติ 
นางเจิ้ง ผู้รับผิดชอบบริษัทคนหนึ่งที่ทำเอกสารในศูนย์บริการราชการให้การประเมินค่าดังนี้ “ปีหลัง ๆ มานี้ การมาทำธุระที่ศูนย์บริการราชการยิ่งสะดวกขึ้นทุกวันค่ะ ส่วนใหญ่ทำได้ใกล้หน้าบ้าน หลายเรื่องที่มาทำที่ศูนย์บริการราชการของเมือง มาครั้งเดียวก็ทำเสร็จเรียบร้อยได้ค่ะ”
นางเจิ้งเห็นว่า สองปีมานี้ งานบริการราชการของเมืองคุนหมิงมีการเปลี่ยนแปลงโดดเด่นที่สุด ขอให้เอกสารข้อมูลครบ การทำเอกสารเป็นแค่เรื่องใช้เวลาเพียงสิบกว่านาทีถึงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ตอนนี้ที่ศูนย์บริการราชการยังมีบริการบัตรคิว การจัดส่งทางไปรษณีย์ฟรีด้วย ทำให้ประชาชนและบริษัททำเอกสารสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
เท่าที่ทราบ ยูนนานจะทุ่มกำลังมากยิ่งขึ้นในการลดต้นทุนให้บริษัท ทุ่มกำลังกำจัดอุปสรรคที่ไม่เหมาะกับกาลเทศะในการอนุมัติเข้าตลาด เพิ่มความมั่นใจของผู้ลงทุน
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006