นายกฯ จีนพร้อมผู้แทนองค์กรเศรษฐกิจ-การเงินระหว่างประเทศให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

2018-11-07 16:01:42 |แหล่งที่มา: Xinhua

วันที่ 6 พฤศจิกายน นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน นาย จิม ยองคิม ผู้ว่าการธนาคารโลก นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ นายโรเบโต อาเซเวโด ผู้อำนวยการใหญ่องค์การการค้าโลก นายแองเจล กูร์เรีย ผู้อำนวยการองค์การความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา นายมาร์ค คาเมย์ คณะกรรมการด้านเสถียรภาพทางการเงิน และนางเดโบราห์ กรีนฟิลด์ รองผู้อำนวยการองค์การแรงงานระหว่างประเทศ เข้าร่วมการเจรจาโต๊ะกลมที่เรือนรับรองเตี้ยวอี๋ว์ไถในกรุงปักกิ่ง หลังจากนั้น ร่วมให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทั้งจีนและต่างชาติ

นายหลี่ เค่อเฉียงกล่าวว่า ภายใต้หัวข้อการเจรจาที่ว่า “ส่งเสริมจีนและเศรษฐกิจโลกให้ได้รับประโยชน์ร่วมกันจากความร่วมมือที่เปิดกว้าง” พวกเราได้แลกเปลี่ยนความเห็นอย่างจริงใจ และได้ผล ทุกฝ่ายเห็นพ้องกันว่า ปัจจุบัน เศรษฐกิจโลกรักษาแนวโน้มการฟื้นตัวในภาพรวม แต่ปัจจัยความไม่แน่นอนยังคงเพิ่มขึ้น ทุกฝ่ายควรคุ้มครองลัทธิพหุภาคีและการค้าเสรีอย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ เพื่อส่งเสริมอารยธรรมของมนุษยชาติให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

ผู้รับผิดชอบจากองค์กรเศรษฐกิจและการเงินระหว่างประเทศที่ร่วมประชุมกล่าวว่า ขณะนี้ เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญกับปัจจัยไม่แน่นอนที่เพิ่มมากขึ้น ความเร็วการเติบโตของเศรษฐกิจโลกชะลอตัวลง ปัญหาลัทธิกีดกันทางการค้าค่อนข้างโดดเด่น ทุกฝ่ายควรจับมือกันพิทักษ์ลัทธิพหุภาคี เสริมสร้างระบบการค้าพหุภาคีที่ถือกฎเกณฑ์องค์การการค้าโลกเป็นพื้นฐาน การปฏิรูปและเปิดประเทศของจีนในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ประสบผลสำเร็จอย่างใหญ่หลวง และได้สร้างคุณูปการสำคัญต่อการพัฒนาของโลก

บรรณาธิการ สุพรรณี
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006