งดงามมาก ภาพสะพานขนาดใหญ่หงเหอ สูงเท่าตึก 61 ชั้น

2018-10-17 10:48:41 |แหล่งที่มา: Lancang-Mekong party

ตั้งต่างรอคอย ในอีกไม่ช้ายูนนานจะมีสะพานขนาดใหญ่อีกแห่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นหนึ่งในสะพานแขวนทางหลวงที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลยูนนาน ซึ่งกำลังสร้างอยู่ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นสะพานข้ามอ่างเก็บน้ำหงเหอ

ด้วยความก้าวหน้าของการสร้างทางด่วนเก้อจิ้ว-หยวนเจียง ทำให้รูปร่างของสะพานค่อยๆ ชัดเจนขึ้น และได้มีผู้สร้างสรรค์ผลงานภาพที่น่าทึ่งของสะพานขนาดใหญ่หงเหอขึ้นมาหลายชิ้น

ภาพสเก็ตลายเส้นแบบง่าย ๆ

ประเพณีและวัฒนธรรมชนชาติฮานี

 

ภาพประกอบแทรก

ภาพวาดแบบแบนพื้นราบ

ภาพสีน้ำมัน

ภาพวาดสีน้ำ

ภาพเพ้อฝันราวแดนมหัศจรรย์

ภาพเหล่านี้ช่างงดงาม ทุกคนต่างรอคอยที่จะได้เห็นมัน

สะพานขนาดใหญ่หงเหอมีความยาว 1,366 เมตร ใช้สายเคเบิลหลักสองเส้นซึ่งมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 580 มม.ในการรองรับน้ำหนักของสะพาน

พื้นสะพานมีความสูงจากระดับอ่างเก็บน้ำ 184 เมตร แล้ว 184 เมตรมีความสูงขนาดไหนกัน หากเราเทียบกับความสูงของตึกแล้วละก็จะมีความสูงถึง 61 ชั้นเลยทีเดียว จากข้อมูล สะพานขนาดใหญ่หงเหอ เริ่มสร้างขึ้นในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 คาดว่าจะสร้างเสร็จอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 ธันวาคม 2020 จริง ๆ แล้ว ยูนนานยังมีสะพานใหญ่อีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ไม่เพียงจะมีความโดดเด่นด้านการก่อสร้างเท่านั้น หลายแห่งยังมีความคุณค่าทางศิลปะอีกด้วย

สะพานขนาดใหญ่หลงเจียง เป็นสะพานแขวนโครงเหล็กเหล็กที่สร้างในเขตภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สะพานขนาดใหญ่หลงเจียงมีความยาวทั้งสิ้น 2,470 เมตร พื้นสะพานมีความสูงจากระดับผิวน้ำ 280 เมตร เป็นสะพานแขวนโครงเหล็กแห่งแรกของมณฑลยูนนาน และยังเป็นสะพานแขวนโครงเหล็กที่สร้างในเขตภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

สะพานใหญ่เป่ยผานเจียงเป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลก เป็นสะพานที่สร้างขึ้นจากความร่วมมือของมณฑลยูนนานและมณฑลกุ้ยโจว มีความยาวทั้งสิ้น 1,341.4 เมตร ความสูงจากพื้นสะพานถึงหุบเขาด้านล่างในแนวตั้งอยู่ที่ 565 เมตร เป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลก

สะพานใหญ่หงเหอเคยเป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลก สะพานมีความยาว 801 เมตร กว้าง 20 กว่าเมตร ความสูงจากพื้นสะพานถึงผิวน้ำ 163 เมตร ขณะที่สร้างเสร็จถือได้ว่าเป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลกจากสะพานประเภทเดียวกัน

สะพานขนาดใหญ่หนิวหลานเจียงเป็นสะพานทางหลวงที่รวมความเป็น “ที่สุด” ในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน สะพานมีความยาวทั้งสิ้น 760 เมตร ความสูงจากพื้นสะพานถึงผิวน้ำ 180 เมตร ความเป็น “ที่สุด” ของสะพานหนิวหลานเจียง ได้แก่ สูงที่สุด ยากที่สุด ใช้เทคนิคมากที่สุด

สะพานขนาดใหญ่วาเซ่อเป็นสะพานที่มีคานยาวแบบต่อเนื่องรูปตัว T ที่ยาวที่สุดของยูนนาน สะพานใหญ่วาเซ่อเป็นสะพานที่มีคานยาวแบบต่อเนื่องรูปตัว T ซึ่งมีความยาวทั้งสิ้น 2,651 เมตร ปัจจุบันเป็นสะพานทางหลวงที่มีคานยาวแบบต่อเนื่องรูปตัว T ที่ยาวที่สุดของยูนนาน

สะพานใหญ่นู่เจียงเป็นสะพานใหญ่ข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดของยูนนาน สะพานมีความยาวทั้งสิ้น 2,208 เมตร ปัจจุบันเป็นสะพานใหญ่ข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดของยูนนาน เปรียบได้ดั่งราวระเบียงทางเดินอันงดงามเหนือแม่น้ำนู่เจียง

บรรณาธิการ สุพรรณี
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006