หวังว่าคุณจะหลงรักเมืองแห่งนี้

2018-09-19 16:54:27 |แหล่งที่มา: Lancang-Mekong party

"เมืองคุนหมิง" คืออะไร ? เมืองคุนหมิงเป็นเมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิทั้ง 4 ฤดู มีทัศนียภาพที่สวยงามที่สุด

ที่นี่แฝงไว้ด้วยความทรงจำของหลายชั่วอายุคน เป็นแหล่งชุมนุมความฝันและความกล้าหาญของผู้คนจำนวนมาก ที่นี่เป็นแหล่งปะทะซึ่งกันและกันระหว่างศิลปะวรรณคดี และการเผยแพร่ ที่นี่คือบ้าน เป็นจุดหมายปลายทาง เป็นจุดมุ่งมั่นของหัวใจ

  

แสงรุ่งอรุณค่อย ๆ เปิดฉากขึ้น ต้อนรับกลางวันที่จะมาถึง แสงอรุโณทัยที่วิจิตระการตา หมอกบาง ๆ ปกคลุมดุจดั่งผ้าโปร่งบาง ความสุขสบายเช่นนี้ชาวคุนหมิงได้คุ้นเคยมานานแล้ว พวกเขาต่างถนอมรักสิ่งเหล่านี้

คุนหมิงเป็นเมืองที่มีทั้งความวุ่นวายผสมผสานกับความสบาย ๆ ไม่รีบร้อนและนี่คือความมีเสน่ห์ของที่นี่ คนปั่นจักรยานคนขายของริมถนน ร้านค้าขนาดเล็กริมถนน ทำให้ทั้งเมืองเต็มไปด้วยพลังมีชีวิตชีวา

พระอาทิตย์ตกที่พลิ้วไหวครอบคลุมครึ่งหนึ่งของท้องฟ้า ซึ่งมาพร้อมกับผู้คนที่กำลังกลับบ้าน ได้กลายเป็นอาหารแก้มเหล้าที่อร่อยที่สุดในเวลามื้อค่ำ ในยามพลบค่ำ แสงไฟเริ่มส่องสว่าง บรรยากาศยามค่ำคืนของคุนหมิงช่างงามจับใจ


แต่ละถนนเหมือนดั่งดาวช้างเผือกส่องแสงระยิบระยับ การจราจรที่คึกคัก แสงสว่างสดใส ช่างเป็นความสวยงามที่น่าทึ่ง

ความงามของคุนหมิง มีอยู่ตามถนนและตรอกซอกซอยท่ามกลางทะเลสาบและภูเขา ทั้งมีบรรยาศของถนนเก่าแก่ของเมืองโบราณ

ทัศนียภาพของเมืองคุนหมิง ล้วนแสดงทางประวัติศาสตร์ ทิวทัศน์ที่สวยงาม ความสุขสะท้อนให้คุณเห็น พร้อมกับทุกวันที่พระอาทิตย์ขึ้นและตกในคุนหมิง ความงามของคุนหมิงในแต่ละฤดูกาลก็ไม่เหมือนกัน

คุนหมิง เมืองที่เชื่อมต่อภูเขาและแม่น้ำ ผู้คนและประชาชนเข้าหากัน อ่านข้อความเหล่านี้แล้ว คุณก็คงเคลิบเคลิ้มดื่มด่ำไปด้วยแล้วใช่หรือไม่

ที่นี่ก็คือคุนหมิงเมืองซึ่งตั้งอยู่ที่ ละติจูด 25 องศาเหนือ บรรยากาศโรแมนติกและแสนสบาย หวังว่าคุณจะหลงรักเมืองแห่งนี้

บรรณาธิการ สุพรรณี
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006