ร่วมค้นหาหัวใจของแชงกรีลาในฤดูใบไม้ร่วง

2018-09-05 10:57:52 |แหล่งที่มา: Lancang-Mekong party

แชงกรีลาในภาษาทิเบตหมายถึง “หัวใจของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์” ด้วยเนื้อหาจากหนังสือเรื่อง “เส้นขอบฟ้าที่หายไป” ทำให้ใครหลายคนต่างถวิลหาสถานที่แห่งนี้ ฉันเคยได้สัมผัสกับประเพณีนิยมของชาวไทในฤดูหนาวของแคว้นสิบสองปันนา ความสดชื่นในฤดูร้อนที่ชางซานและทะเลสาบเอ๋อไห่ที่เมืองต้าหลี่ ฤดูใบไม้ผลิในเมืองลี่เจียง ซึ่งผสมผสานกันระหว่างความเงียบสงบและความอึกทึกครึกโครม หากกล่าวถึงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว คงหนีไม่พ้นฤดูกาลของแชงกรีลา

ที่นี่ หากคุณเดินไปตามแม่น้ำลำธาร ผ่านทุ่งดอกไม้คุณสามารถมองเห็นทะเลสาบที่สวยงามได้ในระยะไกล ๆ แกะและวัวพัก ผ่อนอย่างสบายใจ ริ้วธงโบกโบยตามสายลม คุณสามารถทักทายกับลิงจมูกเชิดสีทองยูนนานได้ในป่าที่สวยงาม คุณสามารถทักทายกับลิงจมูกเชิดสีทองยูนนานได้ในป่าที่สวยงาม ขอพรและสิ่งดี ๆ จากวัดซงจ้านหลินซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าภูเขาที่มีหิมะปกคลุม ณ ทุ่งหญ้าริมทะเลสาบน่าผ้าไห่ คุณสามาถนอนเล่นปล่อยตัวตามความฝันที่แสนสบายและสวยงาม ภายใต้แสงดาวยาม ค่ำคืนคุณสามารถมองเห็นภาพเลือนลางของภูเขาหิมะเหม่ยลี่

อุทยานแห่งชาติผู่ต๋าชั่ว

“ผู่ต๋าชั่ว” ในภาษาทิเบตหมายถึงการปลดปล่อยมวลมนุษยชาติ ไปสู่ดินแดนแห่งความสุข เมื่อเดินทางมาถึงที่นี่ คุณจะได้พบกับภูเขาทุ่งหญ้าบึงทะเลสาบ ฟาร์มปศุสัตว์ป่า รวมถึงภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้ป่า สัตว์ต่าง ๆ เดินเล่นทอดอารมฌ์ ช่างเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามสบายตาและมีเสน่ห์มาก

วัดซงจ้านหลิน

วัดซงจ้านหลินหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พระราชวังโปตาลาเล็ก” คือวัดพุทธศาสนาทิเบตที่ใหญ่ที่สุดของยูนนาน เมื่อเดินเข้ามาที่นี่ คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่เงียบสงบความว่างเปล่าซึ่งสามารถทำให้คุณอยู่ในวังวนของความเคลิบเคลิ้ม

ทะเลสาบน่าผ้าไห่

บรรยากาศของทะเลสาบน่าผ้าไห่ ทั้งสี่ฤดูจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป ในปลายฤดูร้อนและต้นฤดูใบไม้ร่วงจะมีฝนตก น่าผ้าไห่เป็นทะเลสาบ ที่มีความกว้างใหญ่ไพศาล ริมทะเลสาบเป็นทุ่งหญ้าขนาดเล็ก เมื่อฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิมาถึงน้ำในทะเลสาบจะลดลงและแห้ง กลายเป็นหนองน้ำทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่

เมืองโบราณตู๋เค่อจง

เคยเป็นเมืองใหญ่ในเส้นทางชาม้าโบราณ ถนนหินที่เก่าแก่ บ้านไม้ที่ปลูกติดต่อกันไป ม้วนคัมภีร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ล้วนเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของสถานที่แห่งนี้

หากคุณได้ชื่นชมโดยรอบแล้ว คุณจะพบว่า การตกหลุมรักสถานที่สักแห่ง เพียงคุณใช้สายตาชื่นชมเพียงแว๊บเดียว ก็มีความหมายมากมายเพียงพอแล้ว

บรรณาธิการ สุพรรณี
滇ICP备 09002441号
中华人民共和国国务院新闻办公室 支持指导
云南省人民政府新闻办公室 主办
云南日报报业集团 承办
本网站由云桥网版权所有,未经授权禁止复制或建立镜像
Copyright ©yunnangateway.com All Rights Reserved since 2006